3 lưu ý hàng đầu khi chọn thực đơn tiệc cưới


 

Lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới phải thế nào mới có thể làm hài lòng thực khách? Nhưng lưu ý hàng đầu sau đây mà Song Anh chia sẻ giúp các cô dâu chú rể gỡ rối phần nào về vấn đề này nhé:

Lựa thức ăn theo mùa

Chọn lựa thức ăn phù hợp với mùa sẽ là điểm cộng đầu tiên mang đến khẩu vị hợp miệng với thực khách.

Nếu như vào mùa hè mà bạn lựa chọn đa phần những món nóng, ngấy thì sẽ rất dễ nhanh chán và ngược lại mùa đồng mà bạn chọn những những ăn mang tính hàn, lạnh thì cũng rất khó ăn phải không nào.

Điều đặc biệt hơn, khi bạn lựa chọn thực đơn món ăn theo mùa sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể đó nha.

Có nhiều cô dâu chú rể cho rằng, nếu tổ chức tiệc cưới vào mùa thu đông sẽ có nhiều lựa chọn món ăn hơn và mau đói hơn nên sẽ ngon miệng hơn. Tuy nhiên để tìm được những món ăn phù hợp nhất, bạn có thể trao đổi, hỏi thăm những những người có kinh nghiệm và phải đặt mình vào chính vị trí của các vị khách mời, để hình dung rằng họ sẽ cần gì và mong muốn một thực đơn như thế nào vào mùa cưới này.

Không nên chọn những món ăn lạ lẫm

Có thê nhiều bạn sẽ cho rằng đay là dịp giúp thực khách thưởng thức những món lạ, những món ăn cầu kì và công sức. Tuy nhiên, nếu những món ăn quá lạ miệng thì sẽ dễ gây ra những trạng như đau bụng, dị ứng và không ngon miệng.

Đặc biệt hơn hãy lựa chọn thực đơn phù hợp với đối tượng tham gia, chằng hạn như bạn không thể lựa chọn những nhứng món ăn sang trọng theo phong cách Pháp, Ý,… dành cho người già và trẻ em vì theo phong tục tập quán họ sẽ thấy không vừa ý.

Hãy chú ý cả về cách bài trí, trang trí món, ăn hãy tham khảo và trao đổi kĩ càng với các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới nhận sự tư vấn hỗ trợ để có sự thỏa thuận cố định về khoản này.

 

Tâm huyết lựa chọn kĩ càng từng món ăn, cách bài trí cũng là cách thể hiện lòng cảm ơn đối với khách mời tham dự ngày chung vui của hai vợ chồng.

Cách tốt nhất để tránh tình trạng này xảy ra chính là thống kê số lượng khách mời có trong buổi tiệc, xem xem những khách mời của mình đa số ở vùng miền nào, độ tuổi ra sao. Sau đó trao đổi với phía quản lý nhà hàng để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn sao cho thực đơn tiệc cưới mang những hương vị như ý nhất. Chẳng hạn, nếu khách mời đa phần là người miền nam hoặc người miền Tây, hãy lựa chọn  những món ăn được chế biến hợp với phong cách và khẩu vị theo vùng miền để có được sự ưng ý nhất.

Khi lựa chọn không cần thiết phải chọn những món ăn cao sơn mỹ vị, những món ăn đắt tiền, quan trọng là hương vị vừa miệng, chất lượng an toàn sạch sẽ và mang lại cảm giác hài lòng cho thực khách.

Liệt kê những món ăn tránh đưa vào thực đơn

Theo phong tục tập quán của từng vùng miền hay của chung người Việt, sẽ có nhiều món ăn không nên ăn trong đám cưới vì ý nghĩa của chúng.

Hãy chú ý không chọn những món ăn “kỵ” gợi lên những điều không hay. Như người miền Nam, thường “kỵ” các món canh chua, canh khổ qua, lẩu mắm, cá lóc nướng trui… có trong ngày cưới. Vì những món ăn này gợi lên sự cay đắng, chua chát và nặng mùi – những điều không nên xuất hiện trong ngày đại hỉ của đôi uyên ương.

Sau khi đọc bài viết, chắc hẳn các cặp đôi đều có những gợi ý và những lưu ý khi lựa chọn những món ăn phù hợp trong tiệc cưới rồi phải không nào? Hãy để ý để có thể tự tay tạo nên cho một đám cưới thật trọn vẹn và ý nghĩa nhất trong cuộc đời. Vì hạnh phúc trong ngày cưới là do chính tân lang tân nương góp nhặt nên từ những chăm chút nhỏ bé nhưng tinh tế của mình.

Tin tức liên quan