5 lưu ý cần thiết khi chuẩn bị đám cưới có khách mời nhí


 

Chuẩn bị đám cưới có những khách mời nhí là một trong những điều tương đối khó khăn đối với các cặp cô dâu chú rể bởi đây được coi là một trong vị khách khó khăn nhất.

Vây thì mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị chu đáo hơn kể cả những vị khách khó chiều.

Thực phẩm đặc biệt

Đối với trẻ nhỏ cần đặc biệt lưu ý những món ăn không chỉ phù hợp với sở thích của chúng mà còn phải đảm bảo không gây ra triệu chứng đối với những cái dạ dày nhỏ này.

Phần lớn các bé đều thích những món ăn ngọt hoặc mì ống, gà rán. Nếu thực đơn của bạn đa phần là dành cho người lớn thì cò bổ sung một số món ăn ngoài dành cho lũ trẻ để chúng có thể ngồi yên và ăn ngon lành.

Nên lựa chọn các món tráng miệng như kem hoặc bánh ngọt để phù hợp với khẩu vị của chúng hơn.

Hạn chế đồ dễ vỡ

Trẻ nhỏ rất nghịch ngợm và hiếu động và rất khó để kiểm soát chính vì vậy, hãy hạn chế những vật dụng nguy hiểm bằng cách thay loại ly, cốc bằng nhựa hoặc bằng giấy có nắp đậy, có ống hút cho trẻ nhỏ. Lý do bởi trẻ nhỏ thường làm đổ đồ uống và những chiếc ly thủy tinh bị vỡ sẽ gây nguy hiểm cho chúng. Bạn nên chọn những loại ly, cốc có thể tái sử dụng và đồng thời là món quà để trẻ có thể mang về nhà.

Chuẩn bị quà tặng

Nếu như bạn có phù dâu, phù rể nhí, thì hãy chuẩn bị những món quà nhỏ xinh xắn như một niềm động viên khích lệ chúng. Việc rải hoa khắp lễ đường và cầm váy cho cô dâu là một việc làm tương đôi thành công đối với một đứa trẻ vì vậy hãy trân trọng công sức của chúng.

Tổ chức trò chơi cho trẻ

Một đứa trẻ sẽ dễ bị thu hút và chịu ngồi yên nếu như những trò chơi có khả năng thuyết phục chúng. Chưa kể đến, những bài phát biểu giưa hai họ và các nghi thức trong đám cưới thậ sự khiến chúng cảm thấy nhàm chán.

Hãy chuẩn bị sẵn chiếc bàn gỗ nhỏ có đủ các dụng cụ trò chơi nhỏ cho bé: nặn đất sét, vẽ tranh, tô tượng hoặc tranh cát để có thể thu hút sự chú ý của chúng.

Hãy tìm đến những dịch vụ hoặc khu trông trẻ

Nếu đám cưới của bạn có sự góp mặt của rất nhiều "thiên thần nhỏ", bạn nên xem xét đến dịch vụ trông giữ trẻ. Những nhà cung cấp dịch vụ này thường tạo một phòng riêng hoặc khu vực thân thiện với trẻ nhỏ để người lớn có thể an tâm tham dự tiệc cưới mà không bị xao lãng, mất tập trung.

 

Tin tức liên quan