KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ LỄ BÁO HỶ SAO CHO HỢP LÝ NHẤT


Lễ báo hỷ là một nghi lễ quan trọng trong lễ cưới của người Việt.  Tuy nhiên nhiều cặp đôi vẫn chưa thực sự biết làm thế nào để tổ chức 1 lễ báo hỷ sao cho hợp lý. Song Anh Wedding sẽ mách bạn các bước để có thể xây dựng 1 lễ báo hỷ đầy đủ nhất nhé ! 
Lễ báo hỷ không khác gì 1 đám cưới thu nhỏ, vậy nên việc chuẩn bị cũng khá là cầu kỳ. Tuy nhiên công việc đều khá nhẹ  nhàng, không mất nhiều thời gian như đám cưới

Các bước chuẩn bị lễ báo hỷ đầy đủ


 Bước 1 : Lên kế hoạch dự trù kinh phí
 Đầu tiên, cặp đôi cần lên một danh sách các đầu mục của buổi lễ, từ đó tính toán chi phí báo hỷ sao cho hợp lý. Mỗi đầu mục sẽ liệt kê chi phí cụ thể ra, để việc kiểm soát chi phí sau này sẽ dễ dàng hơn. 
 Bước 2 : Lên danh sách khách mời 
 Tiệc báo hỷ sẽ chỉ cần cô dâu chú rể và những người chưa tham dự đám cưới, do đó trong buổi lễ báo hỷ sẽ không cần thiết  bố mẹ hai bên phải có mặt. Nếu số lượng khách mời chưa được dự tiệc cưới nhỏ, từ 20 - 30 người, cô dâu chú rể có thể gói  gọn trong một buổi lễ báo hỷ, giúp hai người tiết kiệm thời gian và chi phí.
 Bước 3 :  Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ báo hỷ
 Lễ báo hỷ thường được tổ chức tại nhà, tại nhà hàng, hoặc trong không gian sân vườn ấm cúng. Cặp đôi có thể dựa vào chi  phí tổ chức lễ báo hỷ và phong cách ưa thích của mình để chọn một địa điểm tổ chức lễ báo hỷ phù hợp.

Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ báo hỷ

 Bước 4 :  Chuẩn bị trang trí lễ báo hỷ 
 Lễ báo hỷ không quá trọng đại như lễ cưới nên việc trang trí cho buổi lễ là điều không quá cần thiết. Tuy nhiên, nếu hai bạn  vẫn ưa thích một buổi tiệc báo hỷ trang trọng hơn, các bạn có thể thuê các dịch vụ trang trí lễ báo hỷ nhẹ nhàng với phông  cưới, sân khấu và trang trí các bàn tiệc là đủ.
 Bước 5 : Tìm hiểu các nghi lễ trong tiệc báo hỷ
 Việc tìm hiểu về nghi lễ báo hỷ sẽ giúp cô dâu chú rể đảm bảo lịch trình của buổi lễ đồng thời giúp buổi lễ diễn ra suôn sẻ hơn. Thông thường, một buổi lễ báo hỷ sẽ diễn ra theo quy trình 5 bước sau:
 Lời chào và tuyên bố lý do 
 Giới thiệu cô dâu chú rể
 Thông báo hỷ sự
 Cô dâu chú rể phát biểu
 Cảm ơn khách mời và mời tiệc

  

Các nghi lễ trong tiệc báo hỷ


Hy vọng toàn bộ kinh nghiệm trên mà Song Anh chia sẻ sẽ giúp ích các bạn có 1 cái nhìn tổng quan về lễ báo hỷ và cách để chuẩn bị 1 lễ báo hỷ đầy đủ nhất 
 

#Lễ báo hỷ #Le bay hy

Tin tức liên quan