Làm thế nào để thỏa hiệp với bạn sắp cưới khi lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới?


Làm thế nào để thỏa hiệp với bạn sắp cưới khi lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới?

Đối với nhiều cặp đôi mới cưới thì vấn đề chuẩn bị khi lên kế hoạch cho đám cưới lại gây tương đối nhiều khó khăn do xảy ra nhiều bất đồng về quan điểm và ý kiến mỗi khi cần lên kế hoạch và trao đổi về một vấn đề trong khâu chuẩn bị trang trí đám cưới. Vậy thì làm thế nào để tìm được tiếng nói đồng nhất giữa hai người?

Lên danh sach cụ thể những việc cần làm

Khi lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới một ngày lễ trọng đại cuộc đời của hai bạn, chắc hẳn sẽ có vô số việc cần làm: trang trí tiệc cưới như thế nào, chọn studio chụp ảnh cưới ra sao, cần phải chuẩn bị những gì cho mâm tráp ăn hỏi,…

Chính vì vậy việc lên danh sach cụ thể những việc cần làm đồng thời sắp xếp thời gian thực hiện một cách hợp lý trược khi tiến hành cụ thể để dảm bảo bỏ xót bất cứ việc nào tránh xảy ra tình trạng cuống khi đến sát ngày cưới. Hãy cùng ngồi lại với nửa kia và mỗi người sẽ đưa ra danh sách 3 thứ mà mình cho là quan trọng hơn cả trong đám cưới. Ví dụ bạn cho rằng hoa, trang trí là quan trọng còn người kia lựa chọn thức ăn và âm nhạc, cả hai cần ngồi lại và xem xét chi phí để đưa ra quyết định cuối cùng.

Dứt khoát và rõ ràng

Khâu lựa chọn trung tâm tổ chức tiệc cưới, và phong cách trang trí tiệc cưới, cùng với những studio chụp ảnh cưới là những vấn đề gây đau đầu và băn khoăn nhất. hầu như cô dâu nào cũng đều muốn mình có một bộ cánh thật long lanh với album cưới tuyệt đẹp để có thể sống ảo hoặc sẽ ngắm lại sau khi cưới, chính vì thế, các cặp đôi thường tham khảo rất nhiều địa chỉ và băn khoăn lựa chọn trong khoảng thời gian dài. Dù tìm kiếm và tham khảo sẽ đưa ra những sự lựa chọn phù hợp tuy nhiên, khi thấy được sự hợp tình hợp lý hãy quyết định, tránh kéo dài thời gian gây ảnh hưởng đến các khâu chuẩn bị khác.

Nếu như quỹ thời gian của bạn có hạn, thay vì dành nhiều ngày để tìm kiếm, bạn nên liệt kê các chi tiết cần có trong đám cưới, đặt thời gian cụ thể để đưa ra lựa chọn cuối cùng cũng như tránh các xung đột với vợ/chồng sắp cưới của mình.

Tôn trọng ý kiến của đối phương

Mỗi người có một ý kiến và có sở thích cá nhân riêng. Chính vì thế mỗi nguwoif hãy điều tiết cái tôi của bản thân và tìm cách dung hòa với đối phương khi có thể để tôn trọng ý kiến của cả hai bên, hạn chế xảy ra xung đột, cãi vã gây căng thẳng trước khi cưới. Đây cũng được coi là điều kiện tiên quyết khi cả hai người cùng chấp thuận bước vào cuộc sống hôn nhân lâu dài bền vững về sau.

Một cách đơn giản hơn là hãy cùng tìm những dịch vụ trang trí hỗ trợ tổ chức đám cưới để họ ở trung lập đưa ra lời khuyên phù hợp tư vấn cho hai vợ chồng. Ví dụ nếu hai người đang tranh luận về màu sắc đám cưới, hãy hỏi nhà cung cấp hoa rằng màu sắc nào sẽ phù hợp với địa điểm tổ chức hôn lễ. Hãy tin tưởng vào chuyên môn của nhà cung cấp và đừng ngại hỏi ý kiến họ. Đặc biệt, họ còn có thể giúp hai bạn hòa giải những mâu thuẫn nếu có.

Thành thực với ngân sách của cả hai

Sau khâu tìm kiếm những địa điểm tổ chức đám cưới và thuê những studio chụp ảnh cưới, thì việc lựa chọn những địa điểm này còn phụ thuộc vào ngân sach của cả hai. Hãy đưa ra mức ngân sach phù hợp với sự cố gắng nỗ lực của cả hai để chọn những địa điểm phù hợp tránh xảy ra tình trạng vượt quá chi tiêu và ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng về sau.

 

 

 

Tin tức liên quan