Lưu ý khi chọn màu sắc chủ đạo cho đám cưới lộng lẫy


Mỗi cô dâu, chú rể luôn mơ ước, hình dung, tưởng tượng về đám cưới của mình đẹp như một giấc mơ. Và ngày trọng đại sắp đến, cặp đôi có rất nhiều việc phải làm, trong đó bao gồm chọn sắc màu nổi bật để trang trí cho lễ cưới của mình. Hai bạn hoàn toàn phân vân không biết chọn ra sao. Bạn thấy màu nào cũng đẹp, cũng phù hợp. 

Màu sắc địa điểm tổ chức đám cưới

Cô dâu, chú rể cần lưu ý màu sắc nơi bạn đặt tiệc cưới. Nếu bạn chọn một màu yêu thích để trang trí đám cưới nhưng nó không thể kết hợp với màu sắc có sẵn của địa điểm cưới như màu tường, màu thảm trải sàn sẽ dẫn đến kết cấu màu bị phá vỡ, trang trí cưới sẽ thất bại. Ngoài ra, bạn cần phải phân loại đám cưới trong sảnh hay ngoài trời để chọn màu sắc cho phù hợp hơn.

Màu sắc của hoa cưới

Màu sắc của hoa cưới cũng nằm trong nhóm màu chủ đạo cho đám cưới, vì vậy khi chọn màu chủ đạo bạn cần lưu ý màu đó hoa cưới có thể có hay không. Chẳng hạn bạn thích đám cưới màu xanh dương hay vàng ánh kim, chắc chắn hoa cưới của bạn hầu như là hoa nhân tạo, hoa vải, hoa khô, bởi rất khó để có hoa thật với màu sắc đặc biệt như ý muốn.

Chọn màu theo mùa

Bạn cũng có thể chọn màu sắc theo mùa. Ví dụ: Mùa xuân với màu xanh lá, màu hồng, màu đỏ; mùa hè với màu vàng, màu xanh biển; mùa thu với màu cam, màu kem nâu, màu tím; mùa đông với màu đỏ, trắng, xanh lá… Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải theo đúng như vậy. Một chút phá cách, nổi bật sẽ thu hút hơn nhưng dĩ nhiên cần phải tuân thủ các quy tắc về màu sắc để tránh phản ứng ngược.

Phù hợp với màu sắc trang phục

Màu sắc của trang phục cô dâu chú rể, trang phục đội hình dâu rể phụ cũng cần được kết hợp hài hòa với màu sắc chủ đạo của đám cưới. Bạn nên tránh tình trạng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, ví như màu chủ đạo cho đám cưới là màu hồng nhưng trang phục phù dâu lại là màu xanh...

 

Chọn màu theo xu hướng

Bạn muốn chạy theo xu hướng thời trang để là cô dâu sành điệu, bạn chọn cho mình những tông màu đám cưới đang được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu màu sắc đó không hợp với bạn, đám cưới cũng sẽ bị mất vui. Hãy tham khảo điều này trên các tạp chí, diễn đàn, cũng như các trang cưới để biết xu hướng màu sắc cho năm nay ra sao.

Chọn màu phụ bên cạnh màu sắc chủ đạo

Dĩ nhiên, bên cạnh việc bao trùm không gian tiệc cưới bằng một màu sắc chủ đạo, bạn vẫn phải điểm xuyết thêm một vài sắc màu phụ để không gian trở nên tinh tế và hài hòa hơn. Màu sắc phụ đi kèm không được nổi bật hơn mà phải hài hòa, tô điểm và làm nổi bật màu sắc chính.

Sự đơn giản lại là tốt nhất

Và cuối cùng bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc trang trí trong đám cưới của mình. Càng nhiều màu, bức tranh tổng thể sẽ càng bị rối, không gây được hiệu ứng thẩm mỹ mong muốn.

Tin tức liên quan