Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm chi phí cho đám cưới hiệu quả


Trong bài viết trước mà Song Anh đã chia sẻ về các bước định hình và lên ngân sách hiệu quả cho đám cưới. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có những khoản chi phí phát sinh vượt qua dự tính ban đầu khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu về vấn đề này.

Dưới đây là những mẹo giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả để hạn chế những khoản phát sinh nhé.

Đơn giản hóa khâu tổ chức

Sau khi lên kế hoạch cụ thể về ngân sách cưới hạn chế trong mức chi tiêu của cả hai, bạn có thể lựa chọn những gói dịch vụ hợp lí với mức ngân sách đề ra. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn phong cách tổ chức tiệc cưới đơn giản mà không cần quá nhiều vật dụng trang trí, để hạn chế tiền phát sinh. Hoa cưới làm cho ngoại hình của cô dâu thêm sinh động, tuy nhiên sau khi kết thúc việc cước vào lễ đường thì lại không thể sử dụng được nữa, sẽ rất phí phải không nào?

Thay vào đó, bạn có thể tái sử dụng để trang trí bàn tiệc trong buổi tiệc sau lễ thành hôn. Bạn cũng có thể chia nhỏ bó hoa thành từng cành nhỏ trang trí menu tiệc, điểm vào lưng ghế để tăng thêm phần lãng mạn… Hoặc nếu bạn có thể chọn hoa giả của các studio chụp ảnh cưới để làm hoa cưới thì cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn hoa tươi đó nha.

Chọn bia rượu phổ thông

Khách mời của bạn tương đối đông và bạn không nên chọn gói dịch vụ trọn gói. Thay vào đo, có thể loại các nước bia rượu phổ thông và quản lí số lượng người dùng sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể chuẩn bị thực đơn đặc biệt với một hoặc hai sự lựa chọn về thức uống có cồn cho khách mời, tất nhiên sẽ chọn những loại thức uống thông dụng như bia, soda tránh đặt những thương hiệu đắt tiền. Khách mời hẳn sẽ không quá chú ý vào những tiểu tiết như thế nhưng đó lại trở thành vấn đề chi phí phát sinh gây đau đầu cho cặp vợ chồng mới cưới.

Khách khứa uống thả cửa say xỉn gây náo loạn, còn bạn lại phải gánh thêm chi phí. Chi bằng hãy giới hạn bia cho mỗi bàn. Hình thức để bồi bàn châm bia cho thực khách thay vì để họ tự do khui cũng là cách để làm nản lòng các “bợm nhậu” vì chờ đợi.

Lên kế hoạch đám cưới sớm

Ngoài việc đặt thuê địa điểm dịch vụ sớm tứ 6 tháng đến 1 năm có thể tránh được việc giá cả leo thang thì thời gian rộng rãi còn là cơ hội để bạn tìm kiếm cho mình những địa điểm dịch vụ tổ chức tiệc cưới tốt nhất.

Bánh cưới giả

Tại sao không? Có mấy ai ăn chiếc bánh cưới ấy đâu, nó chỉ có mỗi tác dụng khi cô dâu chú rể cắt bánh. Vậy nên hãy đặt 1 chiếc bánh cưới có nhân là giấy cactong hay xốp phủ kem ở ngoài, bạn sẽ tiết kiệm không ít.

 

Tin tức liên quan