Sắp xếp kế hoạch như thế nào để đặt dịch vụ cưới hỏi cho phù hợp?(P.1)


 

Bạn vẫn băn khoăn không biết nên đặt bàn cưới, đặt váy cưới hay chụp ảnh cưới vào khoảng bao nhiêu tháng trước ngày cưới? Bạn không biết nên làm công việc nào trước công việc nào để có một kế hoạch hợp lý nhất không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác?

Phần lớn nhiều người đều đưa ra lời khuyên là các cặp đôi có thể lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới khoảng 10 – 12 tháng trước khi cưới.

10 tháng

  • Sau khi gặp mặt gia đình hai bên và quyết định tổ chức cưới để hai bạn có thể về cùng một nhà, bạn hãy lên kế hoạch và note thật dài những công việc cụ thể cần làm và cũng đừng quên lập kế hoạch ngân sách chi tiêu để đảm bảo sử dụng đúng khoản tiền trong ngân sách mà hai bạn đặt ra nhé.
  • Công việc đầu tiên khi các bạn đã có ý định cưới chính là đặt địa điểm. Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu dần dần những sảnh cưới, sảnh tổ chức tiệc cưới có không gian đẹp, rộng rãi, thoáng không bị bí và giá cả phù hợp. Bạn cũng nên cân nhắc về địa điểm nữa nhé vì phần lớn các vị khách đều muốn đi những địa điểm gần không quá xa với họ để thuận lợi cho việc di chuyển.

  • Sau khi lựa chọn sảnh cưới phù hợp, bạn có thể quyết định sử dụng những nhà tổ chức tiệc cưới hay không. Công việc của họ sẽ giúp các bạn set up dịch vụ cưới hỏi từ A – Z bao gồm khâu trang trí, tông màu chủ đạo, đặt bao nhiêu bàn sẽ phù hợp, món ăn như thế nào để có thể dễ thương lượng và trò chuyện. Những cuộc nói chuyện và lời khuyên mà họ đưa ra cũng có thể giúp hai bạn không có chung ý kiến có thể hài hòa với nhau hơn.

9 tháng

  • Thuê studio chụp ảnh cưới là công việc tiếp theo trong list mà bạn cần hoàn thành. Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều studio chụp ảnh cưới với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể cân nhắc những studio được nhiều người có số lượng review tốt bằng cách tham khảo trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm rồi đưa ra sự lựa chọn hợp lí nhất.

  • Bên cạnh việc lựa chọn, hãy đồng thời thương lượng với studio về địa điểm chụp ảnh cưới tại Hà Nội lưu giữ những khoảnh khắc kỉ niệm đẹp giữa hai bạn. Nên cân nhắc về phong cách chụp hình cưới xem có phù hợp với phong cách mà các bạn thích không nhé. Phần lớn các studio chụp ảnh cưới đều có đi liền gói quay phóng sự cưới giúp ghi lại những thước phim đáng nhớ nhất trong cuộc đời hai bạn. Tuy nhiên, người quay, dựng phim sẽ rất bận rộn và kín lịch làm việc nhanh chóng, do đó bạn cần chọn và đặt lịch với họ sớm.

8 tháng

Nhà cung cấp hoa: Hãy tìm nhà cung cấp mà bạn yêu thích và đưa ra chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Âm nhạc: Bạn nên suy nghĩ về việc mời một ban nhạc, thuê DJ chuyên nghiệp, mời bạn bè hát tặng trong đám cưới hay mở một danh sách nhạc thu âm sẵn. Mẹo nhỏ dành cho bạn nếu muốn tiết kiệm ngân sách mà vẫn thích dàn nhạc sống là bạn có thể tìm đến dàn nhạc sinh viên.

7 tháng

Váy cưới, áo ăn hỏi: Bạn sẽ mất vài tháng để chọn được váy cưới đẹp và chỉnh sửa nó để phù hợp với vóc dáng. Nếu bạn đang muốn tổ chức đám cưới vào mùa thu đông khi công việc này bạn cần thực hiện hoàn thành sớm vì có thể nói mùa thu đông là mùa cưới với thời tiết đẹp dễ chịu rất nhiều khách hàng đặt lịch nên việc chần chừ sẽ không khiến bạn có những chiếc váy cưới long lanh lộng lẫy trong ngày trọng đại của mình.

Đặt áo dài cho dàn phù dâu mặc dù không mất nhiều thời gian thế nhưng việc kết hợp cùng việc thuê váy cưới tại các ảnh viện áo cưới cũng giúp bạn nhận được khá nhiều ưu đãi đó nha.

Tin tức liên quan