Tổ chức đám cưới theo phong cách Rustic cần chuẩn bị những gì?


Rất nhiều cặp đôi lựa chọn những phong cách tổ chức đám cưới gần gũi với thiên nhiên, mang lại một không gian nhẹ nhàng ấm áp và phóng khoáng mạnh mẽ. Không chỉ mang những yếu tố như gỗ đá và thủy tinh mà còn mang những sự may mắn và hợp mệnh cho những người phù hợp với phong cách này.

Một đám cưới theo phong cách rustic là lấy ý tưởng từ thiên nhiên, mộc mạc, từ sự hoang sơ đưa vào vẻ sang trọng và hiện đại cần phải có của đám cưới. Mặc dù những vật dụng để trang trí đám cưới theo phong cách Rustic không quá cầu kì và giá trị tuy nhiên việc chọn địa điểm và sắp xếp các vật dụng cho đám cưới lại cần sự tỉ mỉ để phù hợp với phong cách này.

Vật thì cần chuẩn bị những vật dụng đặc trưng để trang trí cho đám cưới nhỉ?

Hãy cùng Song Anh tham khảo những vật dụng đó là gì nhé.

Địa điểm

Đối với phong cách trang trí đám cưới phong cách Rustic, chất liệu gỗ là điều không thể thiếu đầu tiên. Hãy lựa chọn khu nhà cũ và có chất liệu bằng gỗ để tổ chức. Còn nếu như việc tìm kiếm địa điểm đang gặp khó khăn thì hoàn toàn có thể thay thế bằng việc tổ chức ngoài trời nơi có nhiều cây cỏ bao quanh để đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hết sức có thể.

Vật dụng trang trí

Để thiết kế không gian cưới thô mộc thường sử dụng các vật liệu trang trí từ gỗ, thủy tinh, dây thừng, hoa dại, vải thô… nhưng phải đẹp tinh tế.

Với đám cưới thô mộc, khâu trang trí càng cần phải được chú trọng nhiều hơn vì điều đó giúp định hình phong cách của đám cưới.

Những chiếc ghế gỗ cũ kỹ đã sử dụng tương đối lâu, những lọ hoa có màu sắc trung tính , những biển báo bằng gỗ thô, những cây nến giản dị… tất cả chi tiết thú vị đó được sắp đặt thật hài hòa, trang nhã nhưng không kém phần nổi bật.

Màu sắc chủ đạo

Với tông màu chủ đạo khi bạn lựa chọn tổ chức đám cưới theo phong cách này có thể là màu đỏ, nâu hoặc vàng mù tạt. Những gam màu nóng sẽ phù hợp cho lễ cưới của bạn hơn.

Hoa cưới

Khi lựa chọn hoa cưới, bạn chọn những loại hoa có màu sắc trung tính tươi sáng mang tính mộc mạc gần gũi không nên cầu kì lòe loẹt.

Những loại hoa như hoa ly, hoa hồng, hoa cúc, hoa mao lương, lavender cũng được coi là những sự lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu.

Nếu như thay vì dùng bó hoa nhựa thông thường, bạn nên thay bằng hoa tươi rồi gắn dải lụa bóng phía bên ngoài sẽ đem lại cảm giác sang trọng tinh tế nhưng không kém phần nhẹ nhàng.

Váy cưới

 Phần quan trọng nhất và nổi bật nhất cho đám cưới phong cách Rustic chính là trang phục của cô dâu chú rể.

Những chiếc áo cưới có kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng, cổ điển và vô cùng thanh thoát, toát lên vẻ đẹp thuần khiết nhất cho “nữ chính” của đêm tiệc. Một chiếc váy cưới Hy Lạp bằng chất liệu ren nhẹ nhàng trễ vai cùng với những phụ kiện cài hoa hoặc băng đô dây nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp với phong cách chủ đạo này. Hạn chế sử dụng những vật liệu đính đá hoặc ngọc trai quá nhiều nhé.

 

Tin tức liên quan