Sắp xếp kế hoạch như thế nào để đặt dịch vụ cưới hỏi cho phù hợp? (P.2)


Bạn vẫn băn khoăn không biết nên đặt bàn cưới, đặt váy cưới hay chụp ảnh cưới vào khoảng bao nhiêu tháng trước ngày cưới? Bạn không biết nên làm công việc nào trước công việc nào để có một kế hoạch hợp lý nhất không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác?

6 tháng

Chọn địa điểm trăng mật: Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về tuần trăng mật của bạn! Bạn nên tìm đến đại lý cung cấp dịch vụ du lịch cho uyên ương để lên kế hoạch trăng mật hoàn hảo.

5 tháng

Chuyên gia trang điểm: Bạn là cô dâu khá cầu kì về ngoại hình cũng như phong cách trang điểm phải phù hợp với concept chụp hình cưới, concept tiệc cưới. Việc tìm hiểu tham khảo phong cách, chất lượng và giá cả nên được thỏa thuận và đặt lịch trước để có được ngoại hình xinh đẹp.

Nhà tạo mẫu tóc: Anh/cô ấy có thể giúp bạn có một kiểu tóc quyến rũ, tuyệt đẹp suốt ngày dài. Giống như việc trang điểm, bạn cũng cần thử vài kiểu tóc cưới trước ngày trọng đại.

Thuê vật dụng: Nếu địa điểm diễn ra tiệc cưới của bạn không cung cấp dịch vụ cho thuê bàn, ghế, khăn trải bàn, đồ sứ, đồ gia dụng... hoặc nếu bạn muốn thay thế các đồ gia dụng sẵn có, bạn sẽ cần đến nhà cung cấp đồ gia dụng.

4 tháng

Trang phục chú rể và dàn phù rể: Bạn có thể thuê thay vì mua một bộ suit. Chú rể có thể chọn bộ cánh three - piece lịch lãm (quần tây - áo sơ mi, ghi lê, vest) hoặc two - piece (quần tây - áo sơ mi, vest) đơn giản cho ngày hè.

Nếu như nhà nội hoặc nhà ngoại ở tỉnh khác, hãy đặt lịch xe để tiện việc di chuyển đưa đón dâu từ những hãng xe nổi tiếng và cân nhắc lượng khách mời họ hàng để chọn xe 16 chỗ hoặc xe 45 chỗ. Vấn đề này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí di chuyển mà còn đảm bảo kế hoạch đám cưới được diễn ra suôn sẻ và đúng giờ.

Phụ kiện ngày cưới cho cô dâu: Cô dâu chắc chắn luôn cần nhiều phụ kiện đi kèm bên cạnh chiếc váy cưới phải không nào? Hãy chọn lựa giày cưới, đò lót, phụ kiện cài tóc sao cho phù hợp nhất với concept đám cưới của bạn.

Quà cưới: Khi tổ chức tại sảnh tiệc cưới, bạn có thể chọn lựa chọn một số món quà nho nhỏ như: cây, bánh kẹo, … để làm quà nhỏ xinh cho khách mời khi họ ra về thay cho lời cảm ơn họ đã đến dự và chúc mừng cho đám cưới của bạn.

3 tháng

Thiệp cưới: Tìm hiểu phong cách thiệp cưới đẹp đơn giản mà không tốn quá nhiều chi phí là lợi gợi ý cho đám cưới của bạn. Nếu bạn thích sự độc đáo, có thể tự thiết kế hoặc nhờ bạn bè thiết kế những mẫu thiệp cưới đáng yêu độc đáo và nổi bật rồi chỉ cần liên hệ với bên in ấn là hoàn thành rồi. Hãy đặt thiệp từ sáu đến tám tuần trước ngày cưới và gửi thiệp tới khách mời từ hai đến ba tuần trước ngày trọng đại. 

Chọn đồ gia dụng: Nếu hai bạn đang có ý định ở riêng thì hãy tận dụng khoảng thời gian này để tìm và lên kế hoạch trang trí căn phòng tân hôn tuyệt vời.

Lê ăn hỏi: là một phong tục truyền thống cưới hỏi tại Việt nam, bạn nên tìm hiểu kĩ càng thông qua Internet hoặc nhờ sự trợ giúp của ông bà cha mẹ hai ben về những thủ tục bày mâm lễ ăn hỏi, chuẩn bị các mâm hoa quả ăn hỏi để đưa đến nhà gái như thế nào, ….

2 tháng

Nhẫn cưới: Vật chứng thiêng liêng này không chỉ xuất hiện trong ngày cưới mà còn hiện diện xuyên suốt cuộc đời bạn. Do đó hãy dành thời gian tham khảo từ 3-5 tiệm trang sức để mua sắm nhẫn cưới.

Chọn cổng trang trí: bạn có thể tham khảo những mẫu cổng đám cưới đẹp, mẫu cổng bóng bay đám cưới hoặc bằng hoa để phù hợp với phong cách chủ đạo của tiệc cưới mà bạn lựa chọn.

 

#mẫu cổng trang trí đám cưới đẹp #mẫm lễ ăn hỏi

Tin tức liên quan