NHỮNG HẠNG MỤC KHÔNG THỂ THIẾU KHI TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ


Đã nghe từ lâu việc tổ chức đám cưới rất phức tạp và tốn nhiều công sức, nhưng cặp tân nương tân lang đôi khi vẫn hoang mang khi bắt tay vào thực hiện trang trí đám cưới tại nhà. Với một đám cưới được chau chuốt tỉ mỉ, nàng và chàng nên lên trước kế hoạch với các hạng mục rõ ràng để có một đám cưới suôn sẻ mà ấn tượng.

» » Xem thêm: MÙA CƯỚI SANG - ƯU ĐÃI VÀNG

SongAnh-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha 1

1. Các hạng mục chính

Đây là các hạng mục không thể thiếu thường thấy khi trang trí đám cưới tại nhà bất kỳ nào, dù là truyền thống hay hiện đại.

Phông rạp: 

Phông rạp thường được thuê bởi bên thứ hai trong trang trí tiệc cưới. Bên cạnh diện tích và tính tiện dụng dưới thời tiết ngoài trời thì phông rạp cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với phong cách trang trí (concept) cho cả đám cưới. 

Cổng hoa:

Trong trang trí đám cưới tại nhà, cổng cưới thường chính là cổng nhà, nơi đón tiếp khách mời đầu tiên. Cổng cưới tại nhà trai và nhà gái có sự khác biệt, cổng nhà trai thường đề chữ “thành hôn” còn nhà gái là biển “vu quy”.

SongAnh-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha 1

Mẫu phông rạp mang concept Natural lãng mạn nhà Song Anh

Trang trí sân khấu: 

Sân khấu là nơi sẽ diễn ra các nghi thức chính của lễ cưới. Vì vậy đây thường là vị trí được trang trí cầu kỳ nhất. Trong trang trí đám cưới tại nhà, sân khấu thường khá hạn chế về diện tích nhưng phải đầy đủ về loa đài, ánh sáng. Trong không gian hạn chế, tháp ly và bánh cưới cũng được đặt tại sân khấu.

Hoa cầm tay cô dâu - hoa cài áo cho chú rể:

Hẳn cô dâu nào cũng mỉm cười hạnh phúc khi nghĩ đến hình ảnh bản thân mình trong bộ váy cưới xinh đẹp, tay cầm hoa cưới e thẹn bên vị hôn phu của mình. Vì vậy, hoa cầm tay cô dâu và hoa cài áo chú rể là những chi tiết nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hoa cưới cô dâu thường được chọn theo váy cưới cô dâu, và sau đó hoa cài áo chú rể cũng được chọn theo hoa cưới.

SongAnh-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha 1

Hoa cưới cầm tay luôn được xem là hạng mục chính quan trọng trong mỗi lễ cưới

Bàn tiệc: 

Không chỉ đơn giản là bàn ghế để ngồi mà bàn tiệc trong trang trí đám cưới tại nhà thường có thêm các phụ kiện bao gồm bình hoa, bình và chén nước, đĩa đựng bánh kẹo, bọc ghế + nơ ghế theo tông màu concept. 

SongAnh-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha 1

Bàn tiệc cưới với các chi tiết Rustic tinh tế, nhẹ nhàng

Bánh cưới, tháp rượu: 

Đây là nét văn hóa được du nhập từ phương Tây khá được yêu thích nên được xem là một phần không thể thiếu trong đám cưới hiện đại. Bánh cưới và tháp rượu mang ý nghĩa chúc phúc cho cô dâu chú rể thường xuất hiện trong các nghi lễ chính nên khi trang trí tiệc cưới tại nhà, chúng thường được đặt ở vị trí gần sân khấu.

2. Các hạng mục có thể thêm vào

Bên cạnh các hạng mục quan trọng không thể thiếu trên, cùng với vai trò ngày càng được xem trọng của tiệc cưới, những hạng mục lấy ý tưởng từ nước ngoài cũng ngày càng trở nên quen thuộc với trang trí đám cưới tại nhà ở Việt Nam.

Bàn lễ tân

Bàn lễ tân được trang trí nhẹ nhàng gồm nơi ký tên và thùng tiền được đặt ở bên cạnh cổng cưới để đón tiếp khách mời đến chúc mừng. Thay vì đưa phong bì hay tặng quà như trước đây, khách mời có thể ký tên cùng những lời chúc phúc và bỏ tiền mừng vào một hòm tiền được trang trí theo không khí ngày cưới đặt bên cạnh. Hình thức này không chỉ thể hiện sự chu đáo của gia đình mà còn tạo sự tinh tế cho không gian trang trí đám cưới tại nhà.

SongAnh-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha

Khu chụp ảnh ( Photo Booth)

Chụp ảnh đã trở thành thói quen không thể thiếu trong những ngày trọng đại như ngày cưới. Những bức hình lưu giữ kỷ niệm sẽ trở nên lung linh hơn bởi khu chụp ảnh riêng biệt. Hạng mục này thường ít được chú ý khi trang trí đám cưới tại nhà. Tuy nhiên, nên dành một không gian dù nhỏ thôi nhưng được trang trí cầu kỳ để khách mời có thể check in ngay thay vì đứng chụp ở cổng cưới hay lối đi lại gây mất mỹ quan.

SongAnh-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha 1

Tấm ván được dựng ngay sân vườn đậm chất thiên nhiên để làm PhotoBooth cho lễ cưới

Lối vào sân khấu

Có thể rất nhiều nàng nghĩ lối đi trên sân khấu chỉ dành cho trang trí tiệc cưới tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Tuy nhiên, trong không gian nhỏ để trang trí đám cưới tại nhà, bạn có thể tận dụng lối đi giữa hai dãy bàn tiệc để có một lối lên sân khấu lung linh hơn. Lối đi rải hoa hay được trang trí bởi ánh đèn sẽ khiến giây phút lễ cưới thiêng liêng và đáng nhớ hơn đấy.

SongAnh-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha 1

Lối lên sân khấu khiêm tốn nhưng đầy lãng mạn ngọt ngào với tone màu cam Pastel

Dù là hạng mục chính hay bổ sung, cặp đôi nên lên trước kế hoạch những hạng mục muốn thực hiện và sắp xếp thứ tự triển khai để khi trang trí đám cưới tại nhà không bị thiếu sót hoặc gấp gáp. Bên cạnh đó chọn một chủ đề trang trí thống nhất cho toàn bộ không gian có thể giúp nàng và chàng lên ý tưởng dễ dàng, giúp không gian tiệc cưới trở nên đẳng cấp.
 

#trang trí đám cưới tại nhà

Tin tức liên quan