Bàn gia tiên - Trang trí tiệc cưới chuẩn phong tục


Lễ gia tiên là nghi lễ không thể thiếu của lễ cưới truyền thống. Làm thế nào để có bàn gia tiên - trang trí tiệc cưới chuẩn phong tục mà vẫn mang phong cách của thời đại? Dưới đây là những vật dụng cô dâu nên biết để có tiệc cưới có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Những phụ kiện trên bàn gia tiên nàng dâu nên chuẩn bị cho lễ cưới của mình thêm chu đáo

Thay vì làm lễ gia tiên trên bàn thờ trong phòng thờ, các cặp đôi muốn tạo ra một bàn thờ gia tiên tượng trưng để mọi người có thể cùng minh chứng cho hạnh phúc lứa đôi của mình.

Lư đồng, chân đèn, bát hương

Lư đồng và chân đèn là những vật dụng truyền thống phải có trên bàn gia tiên. Như đúng cái tên của có, nên lựa chọn Lư bằng đồng để trang trí bàn gia tiên bởi nó có màu vàng đồng sang trọng, thêm phần cung kính.
 

Bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Lư bằng đồng sẽ làm cho bàn gia tiên trở nên trang trọng hơn

Cô dâu nên lưu ý chọn mùi hương trầm thơm nhẹ, không hắc để không gian tổ chức lễ gia tiên thêm trang trọng và ý nghĩa hơn.

bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Bộ Ngũ sự bao gồm lư hương, 2 chân đèn và 2 bình bông theo phong tục xưa

Lư hương thường đi kèm với hai chân đèn, hai bình bông gọi là bộ Ngũ Sự vừa  mang tính tâm linh vừa thẩm mỹ lại tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình.

Cặp đôi rồng phượng

Rồng phượng xuất hiện trên bàn gia tiên mang ý nghĩa tôn kính tổ tiên, ước muốn cho sự sinh sôi, hạnh phúc  và mong muốn sự tốt lành đến với cuộc sống của cô dâu và chú rể.

bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Cặp rồng phượng mang ý nghĩa sinh sôi, mong ước may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống lứa đôi

Đồng và quả là chất liệu được sử dụng khi trang trí cặp đôi rồng phượng trên bàn gia tiên.

Bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Sự đa dạng về hình dáng với nhiều loại quả trang trí cặp rồng phượng

Cặp đôi rồng phượng được làm từ hoa quả sẽ đa dạng hơn về màu sắc, cũng như dễ trang trí hơn. Nếu cô dâu muốn trang trí bàn gia tiên sớm thì nên chọn trang trí cặp đôi rồng phượng bằng đồng gắn lên phông cưới sẽ không lo bị héo và luôn có màu vàng sang.

Phông màn gia tiên

bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Cô dâu nên chọn màu phông màn gia tiên nhã nhặn, trang trọng

Bàn gia tiên là khu vực tôn nghiêm vì vậy mà nàng dâu nên tinh tế chọn vải trơn với màu sắc trang nhã, không sặc sỡ và thể hiện được sự trang trọng. 

Hoa tươi

Vật dụng được chọn trang trí trên bàn gia tiên không thể không thiếu hoa tươi trên bàn gia tiên. 

bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Cô dâu nên chọn màu phông màn gia tiên nhã nhặn, trang trọng

Nàng dâu nên chọn những loài hoa mang sự thuần khiết, cao quý như hoa hồng, hoa lay ơn, hoặc hoa sen,...cho trang trí không gian gia tiên tôn quý.

Chữ hỷ
 

bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Chữ hỷ là phụ kiện không thể thiếu trong trang trí tiệc cưới

Chữ hỷ là phụ kiện không thể không có trong trang trí đám cưới bởi nó là biểu tượng cho niềm vui, sự may mắn và hạnh phúc. Tùy vào phông trang trí bàn gia tiên mà lựa chọn màu chữ hỷ cho phù hợp.

bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Tùy vào phông màn mà nàng dâu lựa chọn màu chữ hỷ phù hợp

Lễ gia tiên rất quan trọng bởi ý nghĩ của nó là tỏ lòng thành kính với tổ tiên và cầu mong được sự phù hộ để đôi trẻ sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Vì vậy bạn nên chú ý thật kỹ phần trang trí và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.
Mỗi vùng miền có những phong tục khác nhau nên cũng có những khác biệt khi trang trí bàn gia tiên, nàng dâu cần lưu ý lựa chọn những phụ kiện sao cho phù hợp với phong tục mà vẫn hiện đại.

Xem thêm: LỰA CHỌN TONE MÀU TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI THEO PHONG CÁCH

#bàn gia tiên trang trí tiệc cưới

Tin tức liên quan