Bật mí bí kíp tiết kiệm chi phí tổ chức tiệc cưới hiệu quả


Bên cạnh việc tổ chức một tiệc cưới trọn vẹn, chu toàn thì vấn đề chi phí luôn là vấn đề đáng quan tâm của gia đình hai bên cô dâu, chú rể. Cùng Song Anh Wedding & Events note lại một vài bí kíp để các bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý cho ngày đáng nhớ nhé.

chuẩn bị tiệc cưới

Kế hoạch hóa các khoản chi một cách tỉ mỉ

Sau khi liệt kê những danh mục cần thiết cho tổ chức đám cưới, bạn cần ước tính khoản chi phí cần thiết. Bạn cần lên kế hoạch chi tiết về mức kinh phí sẵn có và mức tài chính phải chi ra để sao cho cân bằng nhất. Bạn cũng đừng quá mong chờ vào số tiền mừng sẽ bù lại chi phí tổ chức tiệc cưới mà đi vay mượn, hãy đảm bảo số tiền đó vẫn luôn nằm trong hạn mức mà bạn có thể tự chi trả được. Ngoài ngân sách cố định, bạn nên lập thêm mục ngân sách dự phòng, để dành cho những mục chi ngoài dự kiến cũng như kiểm soát được chi phí phát sinh trong tiệc cưới.

tiệc cưới

Lên kế hoạch sớm và tỉ mỉ

Tránh tổ chức đám cưới vào mùa cao điểm

Vào thời điểm mùa cưới, tức mùa xuân và mùa đông, nhiều đơn vị cho thuê địa điểm trở nên quá tải. Không những thế, tùy vào chiến lược kinh doanh, họ có thể sẽ thay đổi chi phí tổ chức tiệc cưới tăng lên đột biến. Nếu ngân sách “rủng rỉnh”, bạn có thể lựa chọn tổ chức đám cưới vào thời điểm này. Nên nhớ, hãy đặt lịch sớm để tránh tình trạng bạn phải chật vật đi tìm địa điểm tổ chức. Còn không, bạn nên tránh tổ chức tiệc cưới vào thời gian khác phù hợp hơn, tránh thời gian cao điểm này.

tiệc cưới

Tuy nhiên, bạn có thể tin tưởng rằng đám cưới của mình dù vào mùa nào thì những đơn vị tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp cũng sẽ tư vấn cho cho bạn những địa điểm với chi phí hợp lý kèm rất nhiều ưu đãi dành cho bạn.

Lựa chọn tiệm chụp ảnh cưới với gói chụp ưu đãi

Bạn có thể lựa chọn chụp ảnh cưới ở studio thay vì chi phí cao hơn khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Hiện nay có rất nhiều tiệm chụp ảnh cưới với giá cả cũng như chất lượng hợp lý. Việc lựa chọn thời gian tránh vào mùa cao điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá chi phí tổ chức tiệc cưới. Bạn cũng không cần quá đầu tư bộ ảnh quá hoành tráng với chi phí lên cao ngút, chỉ cần đủ bộ ảnh cơ bản kỉ niệm cho ngày chung đôi là đủ tạo dấu ấn khó quên cho hai bạn rồi.

tiệc cưới

Chụp ảnh cưới tại studio với giá cả ưu đãi hơn

Tối ưu hóa danh sách khách mời

Chi phí tổ chức tiệc cưới phần lớn đến từ bàn tiệc đón khách mời. Bạn cần lên danh sách khách mời một cách chọn lọc và hợp lý, gồm những người thân thiết và những người có vị trí đặc biệt quan trọng. Một tiệc cưới với sự chung vui của những người thân sẽ khiến không gian trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, vừa có thể đón tiếp, trò chuyện với khách mời một cách gần gũi nhất.

tiệc cưới

Cuối cùng, việc lên kế hoạch từ sớm cũng như tham khảo kinh nghiệm từ những đám cưới bạn bè, người thân đi trước sẽ là những điều quý giá để ngày trọng đại của cặp đôi trở nên trọn vẹn hơn. Bạn cũng nên ghi chép lại những khoản mục chi để có thể dễ dàng kiểm soát và có kế hoạch thay đổi kịp thời.

#chi phí tổ chức tiệc cưới

Tin tức liên quan