Giải pháp trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ


Nhà bạn khá chật chội nhưng vẫn muốn tổ chức đám cưới tại nhà cho ý nghĩa. Đừng lo lắng, dưới đây là giải pháp trang trí tiệc cưới tại gia thông minh dành cho những căn nhà có diện tích khiêm tốn.

trang trí tiệc cưới tại nhà cho không gian nhỏ

Giải pháp trang trí tiệc cưới tại gia cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn

Tone màu chủ đạo tạo chiều sâu

Tone màu cô dâu nên chọn cho ngôi nhà nhỏ của mình là màu trắng sáng. Theo những quy tắc phối hợp màu sắc trong thiết kế nội thất, với các không gian nhỏ hẹp, nên chọn tông màu tươi sáng làm tông màu chủ đạo, phối hợp với các chi tiết và vật dụng có gam màu đậm hơn để tạo sự hài hòa và khiến không gian trông rộng rãi hơn.  

trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ

Màu trắng chủ đạo tạo chiều sâu cho ngôi nhà của bạn

Ngoài ra tone pastel cũng được khá nhiều nàng dâu sử dụng cho tiệc cưới của mình để tạo cảm giác chiều sâu. Màu sắc trung tính sẽ không làm bạn bị ngợp thở, bí bách, mà còn tạo ra không gian tiệc cưới vô cùng ấm cúng, lãng mạn.

trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ

Pastel trung tính đang là xu hướng lựa chọn gam màu cho trang trí tiệc cưới của nhiều cô dâu

Thêm một chú ý nho nhỏ cho bạn khi lựa chọn gam màu chủ đạo trang trí tiệc cưới là nên chọn màu phù hợp với màu sơn tường, như vậy bạn có thể vừa khoe khéo ngôi nhà của mình lại vừa tiết kiệm chi phí thay đổi nền cho hợp với phong cách mà bạn chọn.

trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ

Tone màu trang trí tiệc cưới phù hợp với màu sơn tường

Đơn giản hóa phụ kiện trang trí tiệc cưới

Với không gian chật chội, tân nương không nên trang trí quá nhiều phụ kiện, lược bỏ mọi chi tiết cầu kỳ, cố gắng trang trí đầy đủ, đơn giản nhất có thể.

trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ

Lược bớt những phụ kiện rườm rà để tránh bị rối mắt

Thay vì sử dụng những bình hoa to, bạn nên chọn 1 bát hoa nhỏ, vẫn có sắc hương mà vẫn đủ tinh tế.

trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ

Nên sử dụng bát hoa nhỏ trên bàn tiệc

Hãy đơn giản hóa khi trang trí những chiếc ghế, bình thường bạn sẽ chọn những chiếc bọc ghế bằng vải cho sang trọng nhưng với ngôi nhà của bạn quá nhỏ, việc cài vài bông hoa trên ghế cũng đủ làm chiếc ghế nổi bật rồi.

trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ

Sử dụng hoa cài ghế thay cho vải bọc ghế cầu kỳ

Ngoài những phụ kiện bắt buộc phải có thì những thứ rườm rà, bạn nên lược bớt để không gian hôn lễ rộng hơn, thoáng hơn.

Ít điểm nhấn nhưng phải ấn tượng

Mặc dù là tối giản hóa mọi thứ nhưng không đồng nghĩa bạn làm cho không gian tiệc cưới của mình nhạt nhòa, nơi nào cũng giống nhau. Điều bạn cần là phải tạo điểm nhấn làm nổi bật được phong cách đám cưới dù là trong diện tích nhỏ.

trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ

Tạo điểm nhấn bằng phụ kiện sắc màu

Tân nương có thể sử dụng các phụ kiện như hoa tươi, lụa, khăn, khung ảnh, ly tách,… để tạo điểm nhấn trong buổi tiệc, nhưng cách chọn và sắp xếp những phụ kiện này vẫn cần tuân theo 2 gợi ý trên để đạt hiệu quả trang trí ấn tượng.

trang trí tiệc cưới tại gia cho không gian nhỏ

Hoa là phụ kiện tạo điểm nhấn được nhiều nàng dâu lựa chọn

Nếu bạn chưa có ý tưởng hoặc cũng chưa biết nên làm thế nào với không gian chật hẹp ấy, một gợi ý hay cho bạn là có những Wedding Planner với nhiều idea mới mẻ, độc đáo để bạn lựa chọn.

Xem thêm: BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ NHIỆM VỤ CỦA WEDDING PLANNER CHƯA?

#trang trí tiệc cưới tại nhà cho không gian nhỏ

Tin tức liên quan