Lavender vì sao lại chủ yếu xuất hiện trong đám cưới


Ngày nay hoa lavender có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhưng nổi tiếng nhất là những cách đồng oải hương bất tận ở Pháp và Anh. Hoa lavender có rất nhiều ứng dụng, một trong số đó là trang trí cho đám cưới. Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ có một theme cưới ấn tượng, ngập tràn hương sắc.

Ý nghĩa hoa lavender trong đám cưới

Rất nhiều cô gái đem lòng yêu những bông hoa tím nhỏ xíu ngát hương và chọn lavender là loài hoa chính cho tiệc cưới. Nếu tạm gác qua vẻ đẹp, mùi hương quyến rũ thì vẫn có nhiều lý do để bạn dùng lavender trong hôn lễ:

Đám cưới là dịp để chúc mừng cho tình bạn, tình thân và trên hết là tình yêu thủy chung. Theo ý nghĩa các loài hoa cưới, lavender là số ít có thể tượng trưng cho những điều này.

Hoa lavender khô dễ vận chuyển, phối hợp với các phụ kiện, nguyên liệu trang trí khác nhau. Một bó hoa cầm tay cô dâu chỉ với mỗi lavender vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tạo điểm nhấn thu hút, đặc biệt khi kết hợp với váy cô dâu trắng hay hồng nhạt.

Dù không có ý định chọn oải hương làm hoa chủ đạo thì bạn vẫn có thể xen một vài nhành oải hương vào bó hoa cưới. Đừng quên hoa của phụ dâu và hoa cài áo chú rể, phù rể nhé!

Trang trí không gian tiệc cưới

Bạn có thể rải hoa lavender khô dọc lối đi đến sân khấu chính thay cho hoa hồng. Trang trí bàn tiệc với hoa lavender, kết hợp oải hương với hoa hồng, mẫu đơn, cúc, baby… Những bông hoa sẽ tỏa mùi hương dễ chịu thoảng đưa suốt bữa tiệc.

Một vài lọ hoa oải hương khô cùng lúa mạch đặt trên bàn tiệc cũng mang ý nghĩa tốt đẹp: Chúc cho tình yêu luôn thủy chung như lavender tím và cuộc sống sung túc, con đàn cháu đống.

Trang trí bàn gallery đám cưới

Những ly nến lung linh tỏa hương thơm dịu nhẹ, một bó oải hương nhỏ đặt cạnh sổ ký tên đám cưới, khung ảnh trang trí oải hương khô… Đây là những ý tưởng phổ biến bạn có thể dùng trang trí cho đám cưới của mình.

Trang trí bánh kem cưới

Bánh kem cưới hương oải hương, tại sao không? Hoa lavender được dùng rất nhiều trong ẩm thực, trong đó có cả bánh kem. Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, lavender còn có tác dụng an thần, xoa dịu các chứng dạ dày, thích hợp với khẩu vị của số đông khách mời.

 

Tin tức liên quan