List 6 công việc chuẩn bị đám cưới cặp đôi không nên ngó lơ


Đám cưới là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người, chuyện trăm năm chỉ có một lần vì vậy mà không phải ai cũng có thể chuẩn bị một cách trọn vẹn. Hãy note lại ngay 6 công việc dưới đây và chuẩn bị thật chu đáo nhé!

Lên kế hoạch sớm

Chuẩn bị đám cưới

Lên kế hoạch sớm cho đám cưới bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo hơn

Bạn nên có kế hoạch cho đám cưới ít nhất 3 tháng trước khi cưới. Tại sao lại là 3 tháng? Đây là khoảng thời gian vàng giúp bạn thấy chuẩn bị tiệc cưới dễ dàng hơn rất nhiều, ít căng thẳng và ít dồn dập hơn để bạn có một tinh thần thoải mái nhất khi ngày trọng đại tới gần. Hơn nữa, có một kế hoạch cụ thể trước đám cưới sẽ đảm bảo việc bạn không bỏ sót bất kì thứ gì quan trọng.

Dự trù ngân sách

Phân bổ ngân sách cụ thể cho từng khâu cho tiệc cưới sẽ đảm bảo không bị bội chi

Bạn cần có một ngân sách cụ thể, tính toán kỹ càng từng khâu, từng hạng mục cần chi những gì, dừng vội chi tiêu thứ gì khi bạn chưa lên ngân sách dự trù cho đám cưới vì có thể những khoản chi tiêu nhỏ sẽ đưa các bạn bị bội chi đó. Ngay cả khi lập ngân sách rồi, bạn cũng nên lưu lại tất cả những khoản chi để kiểm soát khâu chuẩn bị tiệc cưới dễ dàng hơn. Đừng quên tính toán một chút chi phí phát sinh nhé (khoảng 10& tổng chi phí đám cưới)

Tìm kiếm sự trợ giúp

Chuẩn bị đám cưới

Hãy mở lời để những người thân của bạn giúp đỡ, giảm tải bớt những nỗi lo và công việc khi chuẩn bị đám cưới

Chuẩn bị đám cưới bao gồm khối lượng công việc khá lớn, bạn không thể cáng đáng được một mình, vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của người thân, bạn bè và đặc biệt là bạn đời của mình. Đừng ngại ngần, tất cả mọi người đều sẽ sẵn lòng và vui vẻ giúp đỡ nàng dâu mới thôi.

Khách mời

Bạn có quyền lọc danh sách khách mời bởi nó liên quan đến chi phí khá nhiều vì vậy hãy thật cẩn thận, xem xét  kỹ càng nên mời những ai, sắp xếp bàn tiệc như thế nào cho phù hợp. Việc này tốn không ít thời gian của bạn đâu, hãy cân nhắc sớm để không bị lúng túng khi ngày cưới đến gần mà chưa biết mang thiệp mời đến mời ai. 

Chuẩn bị đám cưới

Hãy để đám cưới là ngày vui thực sư bên cạnh những người yêu thương

Nếu bạn muốn có không gian đám cưới thân mật thì hạn chế mời khách mời xã giao, công việc bởi những khách mời này sẽ khiến bạn không được thoải mái và mất tự nhiên trong ngày vui của chính mình.

Lựa chọn nhà hàng và thực đơn

Chuẩn bị đám cưới

Nhà hàng tiệc cưới là nơi đón khách và đãi tiệc sang trọng, lịch sự

Lựa chọn địa điểm cũng cũng là công việc hết sức quan trọng bởi đây là nơi diễn ra các hoạt đông chính của đám cưới. Sự lựa chọn thông minh đó là các nhà hàng gần nhà cô dâu chú rể, dễ dàng, thuận tiện cho việc di chuyển, hơn nữa phải là địa chỉ dễ dàng tìm kiếm để không làm khó khách mời. Nhà hàng được chọn cũng phải phù hợp với ngân sách mà cặp đôi có, tránh tình trạng sau khi cưới tân lang, tân nương phải gánh thêm đống nợ chỉ vì đãi tiệc quá đà.

Chuẩn bị đám cưới

Nên lựa chọn thực đơn phù hơp với khách mời và ngân sách của bạn

Đừng xem nhẹ thực đơn mà qua loa, thực đơn tiệc với món ăn ngon, bắt mắt bao giờ cũng để lại ấn tượng hơn. Khi lựa chọn nhà hàng thì cô dâu cũng nên chọn và đặt luôn thực đơn tiệc theo ý muốn để tiết kiệm thời gian cho những công việc khác.

Lựa chọn đơn vị trang trí tiệc cưới

Nếu bạn tự tay trang trí tiệc cưới thì sẽ ngốn kha khá thời gian đấy, vì vậy hãy  nhường việc trang trí tiệc cưới cho đơn vị tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp. Hãy để họ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng mà không cần phải bận tâm quá nhiều. Với kinh nghiệm và sự sáng tạo không giới hạn, chắc chắn họ sẽ góp phần rất lớn để đám cưới của bạn thành công đó.

Chuẩn bị đám cưới

Đơn vị trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được không gian hôn lễ hoàn hảo

Xem thêm: SONG ANH WEDDING & EVENTS - KHÔNG GIAN TIỆC CƯỚI ĐẲNG CẤP, CHẮP CÁNH CHO TÌNH YÊU THĂNG HOA
 

#chuẩn bị đám cưới

Tin tức liên quan