Mách bạn tips mời cưới khéo léo không gây mất lòng bất kỳ ai


Việc gửi thiệp mời cho quan khách tưởng chừng đơn giản tuy nhiên nó lại là cả một nghệ thuật khiến các cặp đôi phải học tập. Tips mời cưới dưới đây chính là những bí kíp “nhỏ mà có võ” giúp bạn trở thành những nàng dâu, chàng rể tinh tế. 

Gửi thiệp tận tay khách mời

Không có cách nào có thể thể hiện được cách mời chân thành nhất bằng việc đến tận nhà và gửi thiệp tận tay khách mời. Không chỉ thể hiện sự chu đáo và quan tâm, mà điều này còn giúp bạn bày tỏ tấm lòng nhiệt tình, trân quý của mình đối với những người mà bạn yêu thương.

tips mời cưới

Không có cách nào chân thành hơn việc bạn gửi thiếp mời tận tay cho mỗi quan khách

» XEM THÊM: SONG ANH WEDDING & EVENTS - DỊCH VỤ TRANG TRÍ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI TẠI HÀ NỘI

Sử dụng mạng xã hội một cách khéo léo đối với khách mời ở xa

Với sự phát triển của cuộc sống số, việc gửi thiệp mời qua mạng xã hội trở nên nhanh chóng hơn, tiết kiệm hơn cho các cặp đôi. Tuy nhiên hãy thật khéo léo để gửi lời mời đến quan khách khi họ ở xa, tránh để họ nghĩ bạn mời cho có, thiếu nhiệt tình và ít sự trân trọng họ.

tips mời cưới

Đối với những vị khách ở xa bạn có thể sử dụng mạng xã hội để gửi thiếp mời nhưng hãy khéo léo nhé

Và nếu dù bận đến mấy, bạn hãy cố gắng dành thời gian để gọi điện trực tiếp cho người mà bạn định mời sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều để họ cảm nhận được trực tiếp sự nhiệt thành của bạn qua giọng nói và hy vọng sự xuất hiện của họ trong ngày vui sắp tới. 

tips mời cưới

Nếu có thể, hãy gọi điện thoại để mời cưới bởi khách mời sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn rất nhiều khi bạn gửi thiệp mời online

Khách mời chất lượng

Số lượng khách mời ngoài việc phụ thuộc và ngân sách đám cưới mà còn phụ thuộc vào mức độ mối quan hệ của bạn cùng gia đình đối với họ. Hãy tính toán kĩ số lượng khách mời trong đám cưới, nên mời ai và không nên mời ai. Đối với những người thân thiết thì tuyệt đối không thể thiếu sót. Nhưng đối với một số người bạn xã giao chỉ vừa quen biết đôi ba ngày, thì lời mời của bạn sẽ có thể trở thành gánh nặng đối với họ khi họ thực sự cũng không muốn tham gia vào lễ cưới. Thay vào đó, hãy chọn cách báo hỷ như một lời thông báo về đám cưới và nhận được lời chúc mừng từ họ để đôi bên cùng vui vẻ và duy trì được mối quan hệ xã hội.

Chú ý thời gian gửi thiệp/lời mời đám cưới

Thời gian vàng để bạn gửi thiệp/lời mời đám cưới chính là 2 tuần trước ngày diễn ra tiệc. Khoảng thời gian này đủ để những quan khách có thể đến dự ngày vui của bạn có thời gian để chuẩn bị trang phục, quà mừng, và cũng không cần lo lắng rằng họ sẽ quên vì 2 tuần là đủ để họ sắp xếp lịch đến chung vui cùng bạn. 1 tuần trước khi tổ chức hôn lễ, hay thông báo lại thời gian trên các mạng xã hội để lần nữa nhắn nhủ tới mọi quan khách về ngày giờ và địa điểm hôn lễ nhé. 

tips mời cưới

Thời điểm vàng để gửi thiệp mời là 2 tuần trước khi hôn lễ diễn ra, đó là khoảng thời gian không quá dài để họ có thể quên đi sự kiện của bạn và đủ để chuẩn bị trang phục cũng như quà mừng cưới

Hy vọng những bí kíp mời cưới trên đây sẽ giúp cô dâu chú rể ghi điểm trong mắt quan khách bởi sự khéo léo đến tinh tế này. 

» XEM THÊM: CHI PHÍ CƯỚI HỎI CHIA NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ GIỮA NHÀ TRAI VÀ NHÀ GÁI?


Song Anh Wedding & Events - Phù thuỷ decor tiệc cưới Hà thành

Hotline: 096.854.6655

Facebook: Song Anh Wedding & Events

Website: http://songanhwedding.com

Địa chỉ: Sn 10, Lô C2 Khu Đô Thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

#Tips mời cưới

Tin tức liên quan