Mẹo trang trí tiệc cưới tại nhà nhanh mà vẫn cực “chất” cho nàng dâu bận rộn


Hôn lễ là cột mốc trọng đại trong cuộc đời của các đôi uyên ương. Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài, nhiều cặp đôi lại hào hứng với việc DIY – Do It Yourself, tự lên ý tưởng, tự trang trí tiệc cưới. Đây cũng sẽ là những trải nghiệm ngọt ngào và đáng nhớ của các cặp đôi tạo nên một tiệc cưới mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

trang trí tiệc cưới

1. Lên ý tưởng trang trí tiệc cưới

Bất kể khi bắt tay vào làm chuyện gì, bạn cũng cần có ý tưởng, kế hoạch cụ thể về việc bạn định làm, bạn cần chuẩn bị những gì, trong thời gian bao lâu để hoàn thành.Trước tiên bạn cần lên ý tưởng cổng cưới, sân khấu và phòng cưới để biết được bạn cần những gì.

Bàn ghế, khăn phủ bàn ghế, rèm trang trí, khung cổng hoa là những thứ bạn phải thuê dịch vụ ngoài để tiết kiệm cả thời gian và chi phí trang trí tiệc cưới tại nhà.

Hoa tươi, hoa giấy hay hoa lụa, bóng bay, chữ hỷ, chữ xốp.. là những thứ bạn có thể tìm mua theo ý thích của mình. Liệt kê đầy đủ và chi tiết sẽ giúp nàng tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị.

trang trí tiệc cưới

2. Lựa chọn concept tối giản

Trang trí tiệc cưới tại nhà theo concept tối giản được nhiều nàng dâu ưa chuộng bởi sự chuẩn bị không cần quá cầu kì. Chỉ cần những phụ kiện trang trí đơn giản hay tận dụng tối đa những vật dụng trong nhà, một chút khéo léo, nàng hoàn toàn thỏa sức sáng tạo những phụ kiện trang trí độc đáo rồi.

Trang trí cổng hoa

Cổng hoa đám cưới thường được trang trí bằng bóng bay hoặc hoa. Nàng có thể tự làm cổng cưới bằng bóng bay, tuy nhiên việc kết hoa thành vòng cổng hoa yêu cầu sự tỉ mỉ và tốn thời gian. Các nàng lên lựa chọn thuê những cổng hoa có sẵn hoa giả hoặc hoa lụa.

trang trí tiệc cưới

Bảng tên khắc tên cô dâu chú rể theo đúng cách riêng của bạn, một tấm gỗ mộc cùng hoa trang trí không quá cầu kì đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt.

trang trí tiệc cưới

Trang trí bàn đón khách

Trang trí tiệc cưới tại nhà với bàn gallery từ những đồ vật bình dị, lãng hoa tinh tế, nàng có thể tự tay làm hoa giấy hoặc hoa lụa với những gam màu hài hòa. Kết hợp thêm những lọ thủy tinh trong suốt, một vài đồ vật cũ kĩ nhiều kỉ niệm trong nhà, những khung ảnh ngọt ngào của hai bạn từ khi quen nhau đến thời khắc về chung một nhà.

trang trí tiệc cưới

Bạn nên chuẩn bị trang trí bàn gallery từ sớm, điều chỉnh, bày trí bàn cho hài hòa và đẹp mắt hơn. Bàn gallery cũng nên trang trí cùng với màu sắc chủ đạo và phong cách trang trí tiệc cưới tại nhà. Bàn đón khách handmade này sẽ vô cùng ấn tượng với toàn bộ khách mời với sự chân thành, mộc mạc, ngập tràn khoảnh khắc hạnh phúc của đôi uyên ương.

Trang trí không gian tiệc cưới

Khi trang trí tiệc cưới tại nhà, bạn có thể tận dụng không gian riêng biệt để có những ý tưởng trang trí độc đáo. Những lọ thủy tinh cùng những dây len điểm thêm cành hoa lụa, dây lá xanh, nàng đã có thể tự tay tạo cho mình những phụ kiện treo xinh xắn. Có thể sáng tạo hơn khi trang trí những nhành hoa trong những bóng đèn, tuy nhiên bạn sẽ cần đặc biệt chú ý cẩn thận, tránh gây tổn thương cho mình nhé.

trang trí tiệc cưới

3. Sự giúp đỡ của bạn bè người thân

Sẽ không còn gì ý nghĩa hơn khi cũng bạn bè, người thân tự tay chuẩn bị cho đám cưới của mình. Cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và ngọt ngào. Nếu bạn muốn tiệc cưới với điểm nhấn vào những chi tiết trang trí tiệc cưới tại nhà như dây ruy băng, lọ thủy tinh trang trí, bạn cần 3-4 người hỗ trợ, cùng nhau thiết kế những đồ vật trang trí. Sau đó sẽ phân công nhau bày trí không gian cho hợp lý.

4. Sử dụng dịch vụ trang trí tiệc cưới

DIY hiện đang trở thành trào lưu của các cặp đôi hiện đại bên cạnh một số cặp đôi muốn giao việc tổ chức đám cưới cho những nhà tổ chức chuyên nghiệp. 

Những nàng dâu quá bận rộn và không đủ thời gian để tự tay chuẩn bị trang trí tiệc cưới tại nhà, đừng quá lo lắng! Những nhà Wedding Planner chuyên nghiệp luôn sẵn sàng nghe những ý tưởng của bạn, những câu chuyện tình yêu của bạn, biến ý tưởng cùng câu chuyện của bạn trở thành một đám cưới trong mơ vẫn mang đậm cá tính của cặp đôi. Với kinh nghiệm và sự sáng tạo không giới hạn, chắc chắn họ sẽ góp phần rất lớn để đám cưới của bạn thành công đó.

trang trí tiệc cưới

Đơn vị trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp sẽ tạo dấu ấn đáng nhớ trong tiệc cưới của bạn

Tin tức liên quan