Những mẹo trang trí phòng tân hôn vô cùng hữu ích


Ngoài việc trang trí không gian tiệc cưới ấn tượng thì trang trí phòng tân hôn cũng là việc tân lang, tân nương cần chú ý bởi nó không chỉ cần tính thẩm mỹ cho đêm động phòng thăng hoa mà nó còn cần phải đảm bảo một số mẹo dân gian để hạnh phúc đôi lứa bền vững.

Tránh sử dụng quá nhiều màu đen

The phong thủy Trung Hoa thì màu đen mang lại những điều không may và gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của mọi người khi sử dụng căn phòng vì thế hãy tiết chế tối đa việc sử dụng màu đen cho phòng tân hôn của bạn. Những màu sắc bạn nên sử dụng như đỏ hay tím nhạt mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc hoặc những màu sắc mang đến sự tươi tắn, ấm áp như màu vàng cam, xanh lá, xanh da trời, hồng tím...Trang trí phòng cưới cần tạo được không khí ấm cúng và cảm giác vui vẻ cho tân lang và tân nương, hãy lựa chọn màu sắc phù hợp, bắt mắt và đem lại sự hạnh phúc cho đôi lứa. 

» XEM THÊM: NHỮNG ĐIỀU CÔ DÂU BÍNH TÝ 1996 CẦN LƯU Ý KHI KẾT HÔN TRONG NĂM 2020

trang trí phòng tân hôn

Hạn chế tối đa việc sử dụng màu đen thay vào đó hãy sử dụng những màu sắc có ý nghĩa may mắn như màu đỏ, tím, và những màu sắc gam nóng ấm áp

Trang trí giường cưới tuyệt đối không được trèo lên giường khi đã trải ga

Với kinh nghiệm của các bậc cao niên nhiều thế hệ, việc trải ga giường cho cô dâu chú rể trong phòng tân hôn cần được thực hiện bởi một người phụ nữ thân thiết với nhà trai, đã lập gia đình, có cuộc sống hôn nhân êm ấm, có cả con gái lẫn con trai thì hạnh phúc mới viên mãn. Các bậc cao niên còn dặn dò và nghiêm cấm tuyệt đối việc không được phép trèo lên giường cưới khi đã trải ga đặc biệt là những người lớn trước khi cô dâu chú rể sử dụng chúng lần đầu tiên. 

trang trí phòng tân hôn

Tránh để người lớn trèo lên giường cưới khi cô dâu chú rể chưa sử dụng

Sau khi cô dâu chú rể đã ngồi lên giường cưới thì họ khuyến khích việc các em bé bụ bẫm, xinh xắn leo lên giường bởi họ cho rằng việc này sẽ khiến cặp đôi nhanh có quý tử, con đàn cháu đống và em bé khỏe mạnh.

Nên sử dụng đồ mới hoàn toàn

Toàn bộ giường sẽ được sắm mới, hoặc ít nhất cũng cần chuẩn bị chăn, gối, đệm mới điều này không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ mà còn thể hiện sự mới mẻ và hy vọng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.  Thêm vào đó, các vật dụng trang trí trong phòng tân hôn bạn nên chọn theo số chẵn, tránh việc chọn số lượng đơn chiếc bởi nếu chọn số lượng chẵn như một lời chúc phúc cho sự gắn bó, hòa hợp của cặp vợ chồng mới. Hãy cố gắng trang trí, bố trí đối xứng như cách cân bằng âm dương trong phòng, cách làm này cũng góp phần tích cực trong việc điều chỉnh cân bằng tâm trạng cho cuộc sống vợ chồng.

trang trí phòng tân hôn

Nội thất trang trí phòng tân hôn nên được mua mới hoàn toàn để tăng tính thẩm mỹ 

Tránh việc để phòng cưới không có người ngủ

Nếu vì lý do nào đó mà các cặp đôi không thể ngủ tại phòng tân hôn trong một khoảng thời gian thì hãy bố trí bất kỳ ai trong gia đình ngủ tại đó bởi theo quan niệm dân gian thì việc để phòng cưới không có người ngủ dẫn đến “giường lạnh”. Giường trống, căn phòng cưới lạnh lẽo, trống trải sau khi cưới sẽ dễ dẫn đến ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của đôi vợ chồng cũng như ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Lựa chọn các phụ kiện trang trí phòng tân hôn dễ dọn dẹp

Chắc hẳn chẳng có cặp đôi nào lại muốn sau một ngày tiếp khách mệt nhoài khi trở về phòng cưới mà lại phải dọn dẹp những đồ vật trang trí một cách khó khăn phải không? Vì thế hãy lựa chọn những vật dụng trang trí dễ dọn dẹp nhất để có nhiều thời gian nghỉ ngơi khi đám cưới kết thúc.

trang trí phòng tân hôn

Lựa chọn đồ vật, phụ kiện trang trí dễ dọn dẹp để cô dâu chú rể có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một ngày tiếp khách mệt nhoài

» XEM THÊM: THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN NĂM 2020 - GIẢI ĐÁP TẤT TẦN TẬT NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT


Song Anh Wedding & Events - Phù thuỷ decor tiệc cưới Hà thành

Hotline: 096.854.6655

Facebook: Song Anh Wedding & Events

Website: http://songanhwedding.com

Địa chỉ: Sn 10, Lô C2 Khu Đô Thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

#trang trí phòng tân hôn

Tin tức liên quan