NHỮNG PHỤ KIỆN TRANG TRÍ THU HÚT ÁNH NHÌN TRÊN BÀN TIỆC CƯỚI


Bàn ăn luôn được xem là nơi quá “thực” và bình dân để đưa vào nghệ thuật. Tuy nhiên, trang trí bàn tiệc cưới lại có thể khiến cho khu vực ăn uống nói riêng và cả đám cưới nói chung trở nên thi vị và tinh tế vô cùng. Hãy cùng Song Anh tìm hiểu những món đồ phụ kiện nhỏ bé nhưng có sức cuốn hút không ngờ trên bàn tiệc cưới luôn được mọi người yêu thích nhé. 

» » Xem thêm: NHỮNG HẠNG MỤC KHÔNG THỂ THIẾU KHI TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ

SongAnh-phu-kien-trang-tri-ban-tiec-cuoi

Những phụ kiện trang trí chính là điểm thu hút ánh nhìn trên bàn tiệc cưới

1. Khăn trải bàn

Khăn trải bàn vốn được sử dụng cho bàn tiệc để bàn ăn được lịch sự và sang trọng hơn. Tuy nhiên, ngày nay khăn trải bàn ngày càng được thiết kế cầu kỳ và tỉ mỉ hơn tạo sự thu hút kỳ diệu khi trang trí bàn tiệc cưới. 
Bàn tiệc thường được trải 2 lớp khăn. Lớp khăn chính trải ở dưới thường làm bằng lụa hoặc vải mềm, có màu trắng hoặc các màu thuộc tone màu chính của concept đám cưới. Một lớp khăn mỏng trên thường được dệt họa tiết cầu kỳ dạng ren, chỉ chiếm ⅓ diện tích mặt bàn, Màu sắc của tấm khăn bên trên là những màu kết hợp hài hòa với màu tấm khăn nền ở dưới.

SongAnh-phu-kien-trang-tri-ban-tiec-cuoi

Họa tiết ren nổi bật trên tone màu đỏ rực rỡ giúp không gian trở nên tinh tế, không bị màu mè quá mức

2. Bình hoa trên bàn tiệc

Có thể nói, bình hoa chính là phụ kiện hút mắt người nhìn nhất trên mỗi bàn tiệc. Vì vậy khi trang trí bàn tiệc cưới, người ta thường sử dụng những bình hoa có màu sắc đối lập với khăn trải bàn để tạo điểm nhấn. Vì khách mời thường ngồi theo vòng tròn xung quanh bàn nên bình hoa để bàn sẽ là bình thấp nhỏ, hoa cắm theo dạng tròn để không chắn tầm mắt.

SongAnh-phu-kien-trang-tri-ban-tiec-cuoi

BÌnh hoa mang đậm chất mộc với họa tiết ren xinh xắn chính là điểm nhấn trên bàn tiệc đơn giản

3. Ấm chén và đĩa đựng bánh kẹo

Trầu cau, bánh kẹo, trà bánh chính là những món không thể thiếu cho một đám cưới Việt. Bởi vậy, bộ ấm chén và đĩa đựng bánh kẹo hiển nhiên là những đồ vật quan trọng thiết yếu nhất khi trang trí bàn tiệc cưới. 
Để đơn giản và không bị rườm rà, ấm chén và đĩa đựng thường có màu trắng hoặc tone trắng. Sự thu hút của ấm chén và đĩa thường đến từ những họa tiết, đường nét trang trí thêm, tạo sự tinh tế và sang trọng.

SongAnh-phu-kien-trang-tri-ban-tiec-cuoi

Ấm chén và đĩa đựng trên bàn tiệc cưới thường có màu trắng nhẹ nhàng, sang trọng

Đặc biệt, với chất liệu sành sứ dễ vỡ, các nàng nên lựa chọn ấm chén cẩn thận, không bị sứt mẻ và đồng đều bởi những lỗi nhỏ trên ấm chén có thể khiến đám cưới của bạn kém sang hơn hẳn.

4. Khác

Để lễ cưới thêm phần độc đáo, ấn tượng, nàng có thể trang trí bàn tiệc cưới thêm bằng các phụ kiện khác. Ví dụ như một vài cốc nến nhỏ, giá nến trang trí, ruy băng buộc quai chén,…

SongAnh-phu-kien-trang-tri-ban-tiec-cuoi

Bàn tiệc cưới tone màu lạnh trở nên ấm cúng, lãng mạn hơn với ánh nến

Sự tinh tế của tiệc cưới đôi khi nằm ở những chi tiết nhỏ nhất như phụ kiện trang trí bàn tiệc cưới. Bên cạnh lựa chọn và trang trí tỉ mỉ cho bàn tiệc cưới, hãy đảm bảo ghế ngồi và những đồ vật trên bàn mang lại sự thoải mái cho khách mời. Bởi vì bàn tiệc cưới là nơi khách mời tiếp xúc nhiều nhất trong suốt lễ cưới.
 

#Trang trí bàn tiệc cưới

Tin tức liên quan