Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng bạn đã biết chưa?


Sau các nghi thức cưới truyền thống không thể bỏ qua đã được tiến hành tại tư gia, các đôi uyên ương sẽ cùng cha mẹ đến các nhà hàng, khách sạn để tổ chức tiệc cưới chiêu đãi người thân và bạn bè. Tại đây, các cô dâu chú rể sẽ thực hiện một số nghi lễ như trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh,… những nghi lễ này được diễn ra trước mặt bạn bè người thân để họ trở thành người làm chứng cho tình yêu đôi lứa.

tiệc cưới nhà hàng

Đón khách

Sau khi tiến hành tổ chức hôn lễ chính thức tại tư gia, việc đón khách sẽ diễn ra trước khi tiệc cưới nhà hàng bắt đầu 30 phút - 1 tiếng. Cô dâu chú rể nên sắp xếp thời gian để tới địa điểm tổ chức tiệc cưới sớm, tránh trường hợp những khách mời đến sớm không có người đón tiếp. Cặp đôi cũng nên chuẩn bị đồ uống cùng đồ ăn nhẹ tại nơi đón khách để đón tiếp khách chu đáo hơn.

trang trí tiệc cưới nhà hàng

Chào đón chu đáo gây ấn tượng với khách mời

Nghi lễ truyền thống

Sau khi toàn bộ quan khách đã có mặt đông đủ, khoảnh khắc mong chờ nhất của buổi lễ đã đến. Buổi lễ tại tiệc cưới nhà hàng sẽ có trình tự như sau

Một khúc nhạc nổi lên bởi ban nhạc hoặc video trên màn hình sân khấu lớn, cùng trình chiếu những bức ảnh hạnh phúc của đôi uyên ương. Cha mẹ hai bên sẽ được MC mời lên sân khấu.

Tiếp theo, cô dâu chú rể sẽ cùng nhau bước lên sân khấu. Đây là một trình tự theo nghi lễ truyền thống truyền thống. Tuy nhiên, có thể thay đổi là chú rể đứng sẵn cùng cha mẹ mình. Sau đó, cha cô dâu sẽ dắt cô dâu từ từ bước vào lên sân khấu và trao cô dâu cho chú rể.

Sau đó, đại diện của hai bên gia đình sẽ tuyên bố lý do và cảm ơn toàn thể khách mời đến chung vui. Cuối cùng, buổi lễ được MC tuyên bố chính thức bắt đầu.

Tiếp đó, đôi uyên ương sẽ thực hiện nghi lễ không thể thiếu như cắt bánh, rót rượu, trao nhẫn.

Cắt bánh

Cô dâu và chú rể cùng nhau đưa dao cắt bánh và cùng nhau thưởng thức miếng bánh đầu tiên là biểu tượng cho sự sẻ chia những đắng cay ngọt bùi từ nay về sau của đôi uyên ương. Nhiều cặp đôi cũng thay phần cắt bánh bằng nghi lễ thắp nến lên bánh, ánh sáng lung linh của nến biểu tượng cho sự soi sáng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

tiệc cưới nhà hàng

Nghi lễ cắt bánh tượng trưng cho chia sẻ đắng cay ngọt bùi từ nay trở về sau

Rót rượu

Rót rượu tháp từ trên cao xuống, thêm đá khói để không gian thêm huyền ảo. Những dòng rượu chảy từ trên cao xuống qua những ly rượu được xếp ngay ngắn thẳng hàng. Rượu vang đỏ được dùng phổ biến, vì nó tượng trưng cho sự đậm đà theo thời gian. Màu đỏ của rượu cũng tượng trưng cho màu của sự may mắn, của hy vọng vào tình yêu vĩnh cửu.

tiệc cưới nhà hàng

Rượu vang đỏ hy vọng cho tình yêu sâu đậm vĩnh cửu

Đãi tiệc

Sau nghi lễ, cô dâu chú rể cùng bố mẹ sẽ đi đến từng bàn và gửi lời chào cũng như lời cảm ơn đã tới chung vui cùng gia đình. Đây cũng là dịp những lời hỏi thăm, cũng như những câu chuyện cuộc sống được chia sẻ, làm không gian tiệc cưới nhà hàng càng trở ấm cúng, ngọt ngào.

tiệc cưới nhà hàng

Khoảnh khắc bày tỏ những lời cảm ơn, chia sẻ

Tiết mục sau tiệc

Các cặp đôi hoàn toàn có thể sáng tạo hơn với những ý tưởng về các trò chơi hay những tiết mục mời khách mời tham gia cùng. Những trò chơi đơn giản, mà ai cũng có thể tham gia sẽ làm không khí buổi tiệc cưới trở nên gắn kết, sôi động hơn.

Một lựa chọn khác theo xu hướng của tiệc cưới phương Tây đó là khiêu vũ. Tuy nhiên, tiết mục này rất kén người tham dự. Để khách mời không quá bỡ ngỡ, bạn nên note lại trong thiệp mời về lưu ý lựa chọn trang phục cho phù hợp cũng như mời thêm bạn nhảy đi cùng góp phần đặc sắc cho không khí tiệc cưới nhà hàng nhé.

tiệc cưới nhà hàng

Một chút âm nhạc cho buổi tiệc thêm lãng mạn

#Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Tin tức liên quan