CÁC BƯỚC TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?


Nếu dự định tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng bạn đã biết cần bắt đầu từ đâu chưa? Dưới đây là các bước tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, chắc chắn bạn đang cần nó đấy.

Các bước tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Lựa chọn nhà hàng phù hợp

Việc lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới khá quan trọng bởi đây là nơi diễn ra toàn bộ phần hội của hôn lễ. Những thông tin về nhà hàng bạn cần hiểu thật rõ ràng, hãy xem những phản hồi về cung cách phục vụ cũng như chất lượng dịch vụ của nhà hàng đó. 
Cô dâu chú rể nên cân nhắc lựa chọn nhà hàng gần nhà để thuận tiện cho việc di chuyển của 2 gia đình. Hoặc lựa chọn nhà hàng nằm ở trục đường chính, nằm ở khu trung tâm dễ dàng cho khách mời có thể tìm kiếm.  
Đối với những khách mời ở xa hoặc không thuộc địa bàn khu vực đó, hãy in bản đồ lên thiệp mời để họ có thể hình dung được địa điểm nhà hàng.

Các bước tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Nên lựa chọn nhà hàng có địa điểm, không gian cũng như giá cả phù hợp với hôn lễ của đôi bạn

Dù sẽ mất một khoảng thời gian của cặp đôi nhưng bạn nên đến tận nơi để xem địa điểm cũng như không gian nhà hàng tiệc cưới có phù hợp với số lượng khách mời và chất lượng có tốt hay không.
Bạn nên chọn và đặt nhà hàng trước khi hôn lễ diễn ra ít nhất là 2 tháng để chắc chắn rằng không gặp phải sự cố nhà hàng full lịch vào ngày cưới của mình.  
Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước về các địa điểm nhà hàng tiệc cưới, càng có nhiều sự tham khảo bạn càng có cơ hội chọn lựa được nhà hàng tốt nhất, phù hợp nhất. 

Chọn phong cách trang trí tiệc cưới

Với không gian nhà hàng có sẵn đủ rộng và phù hợp với tất cả các phong cách trang trí theo yêu cầu của bạn.

các bước tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Concept tiệc cưới là chủ đề chính cho bữa tiệc của tân lang tân nương

Phong cách đám cưới nói nên được phần nào tính cách hoặc câu chuyện tình yêu của đôi bạn vì vậy hãy lắng nghe chính mình xem bạn muốn không gian tiệc cưới của mình như thế nào. 
Màu sắc chủ đạo, cách trang trí và phụ kiện đặc trưng là 3 yếu tố tạo nên phong cách decor tiệc cưới, hãy lựa chọn chủ đề chính - linh hồn cho hôn lễ để việc trang trí được tổng thể và đồng nhất.

Các bước tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Màu sắc chủ đạo nên tương ứng với phong cách đã định hướng từ trước

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho tiệc cưới của mình hoặc quá bận rộn với những khâu chuẩn bị khác thì một giải pháp an toàn mà cực kỳ hiệu quả là sử dụng dịch vụ trang trí tiệc cưới trọn gói với Wedding Planner.

Các bước tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Wedding Planner – đội ngũ chuyên nghiệp với những idea sáng tạo, mới mẻ

Bạn sẽ nhận được những gợi ý sáng tạo về những style tiệc cưới mới mẻ hoặc chỉ cần đưa ra những idea mang dấu ấn cá nhân thì đội ngũ Wedding Planner chuyên nghiệp sẽ hiện thực hóa chúng mà bạn không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì về khâu trang trí nữa.

Chọn menu

Một trong những yếu tố để gây ấn tượng cho khách mời trong tiệc cưới đó là thực đơn. Thực đơn đóng vai trò quan trọng xuyên suốt thời gian tổ chức hôn lễ vì vậy tân lang tân nương cần cân nhắc những món ăn trong menu phù hợp với đa số khách mời.

Các bước tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Cô dâu nên lựa chọn menu không kén người dùng để đa số khách mời có thể dùng bữa ngon miệng

Không cần những món ăn đắt đỏ, menu tiệc cưới của bạn chỉ cần có 1, 2 món đặc sản tạo điểm nhấn là đủ. Bạn cần tham khảo trước các menu của nhà hàng nơi bạn lựa chọn tổ chức đám cưới để quyết định những món ăn đó có phù hợp hay không.
Món khai vị, các món chính và món tráng miệng là 3 phần tạo nên thực đơn. Để thực đơn của bạn ấn tượng mà vẫn tiết kiệm thì hãy lựa chọn một cách thông minh.

Các bước tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Tham khảo menu có sẵn của nhà hàng và chỉnh sửa nó nếu bạn thấy phù hợp với tiệc cưới của mình

Món khai vị là món được sử dụng đầu tiên để lót dạ trước khi các món chính lên bàn tiệc, thường mọi người sẽ đặt là soup khai vị hoặc các món bánh mặn. 
Các món ăn chính sẽ cần được cân nhắc khi kết hợp chúng trên cùng một mâm tiệc để tránh gây ngán khi quá nhiều thịt, đồ ăn dầu mỡ hoặc quá sơ sài nếu quá nhiều rau. Nàng dâu nên kết hợp chúng thật tinh tế để bàn tiệc của bạn vừa bắt mắt lại vừa ngon miệng. 
Cuối cùng là món tráng miệng, lời khuyên cho tân nương đó là chọn món tráng miệng nhẹ nhàng, tráh chọn bánh ngọt vì quan khách vừa sử dụng các món chính đã khá no rồi, thay vào đó, hãy lựa chọn hoa quả có vị chua chua ngọt ngọt để tránh cảm giác ngấy.

Cân đối chi phí tổ chức tiệc cưới

Việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng chắc chắn sẽ nhỉnh hơn một chút khi tổ chức tại gia nhưng bạn sẽ không phải tất bật lo từng mâm cỗ hoặc cũng không phải lách cách dọn dẹp hơn nữa không gian tại nhà hàng cũng lớn và thoải mái hơn nhiều. 

Các bước tổ chức đám cưới tại nhà hàng

Hãy tính toán các chi phí tiệc cưới để không bị phát sinh quá nhiều

Bạn hãy cân đối chi phí, phân bổ vào các khâu cho phù hợp, tránh bị bội chi. Thường thì các chi phí cho tiệc cưới tại nhà hàng được tính luôn vào giá trị  mâm cỗ. Hãy dự trù kinh phí phát sinh khoảng 10% tổng chi phí cho việc thêm cỗ, đồ uống ngoài, MC, ca sĩ, vũ đoàn,....để đảm bảo có thể sử dụng ngay khi cần thiết.

Xem thêm: RỘN RÀNG MÙA CƯỚI 2019 VỚI NHỮNG CÁCH TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI ĐỘC ĐÁO

#Các bước tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Tin tức liên quan