Chuẩn bị đám cưới và những điều cần lưu ý


Để ngày trọng đại của mình diễn ra theo đúng kế hoạch và thuận lợi, cô dâu cần chú ý đến các khâu chuẩn bị đám cưới để dễ dàng thực hiện và đảm bảo tiến độ.

Lên kế hoạch cho tiệc cưới

Danh sách khách mời

Khách mời là thành phần không thể thiếu trong hôn lễ của bạn. Bao gồm họ hàng, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,....Việc bạn cần thực hiện đầu tiên là chọn lọc khách mời.

chuẩn bị đám cưới

Chọn lọc khách mời là khâu đầu tiên khi tổ chức tiệc cưới. Nên mời những người thân thiết để đám cưới của bạn ấm cúng và gần gũi hơn

Bạn có thể mời đông quan khách để tiệc cưới của bạn nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, nếu mời quá nhiều sẽ liên quan đến các khoản chi phí về bữa tiệc và không gian tổ chức tiệc cưới.
Nếu bạn muốn không gian tiệc cưới ấm áp và thân mật thì chỉ cần lên danh sách những khách mời thân thiết. Như vậy, tân lang tân nương sẽ cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt có thể tiết kiệm được khá nhiều ngân sách từ khâu khách mời.

Thực đơn, đồ uống

Cô dâu nên chọn menu tiệc có những món ăn phổ thông để đa số khách mời có thể ăn được, chỉ cần điểm nhấn một, hai món đặc sắc cho bàn tiệc thêm hấp dẫn.

chuẩn bị đám cưới

Rượu vang là thức uống cô dâu nên chọn cho tiệc cưới của mình thay vì những loại rượu mạnh

Thay vì sử dụng những loại rượu mạnh đắt đỏ thì vang là đồ uống nên sử dụng trong bữa tiệc của bạn. Khách mời có sử dụng hơi nhiều một chút nhưng cũng không cần lo lắng vì rượu khá nhẹ.

Tổ chức phần lễ và phần tiệc cùng một địa điểm

Để thuận tiện cho việc di chuyển và các nghi lễ diễn ra đúng thời gian thì nàng dâu nên tổ chức phần lễ và phần tiệc cùng một địa điểm. Hơn nữa điều này cũng sẽ tiết kiệm được chi phí cho cặp đôi, tận dụng được địa điểm có sẵn và các chi tiết decor trước đó.

chuẩn bị đám cưới

Nên tổ chức phần lễ và phần tiệc cùng 1 địa điểm để dễ dàng cho các nghi thức và việc di chuyển

Thường thì các nàng dâu ưa thích sự truyền thống sẽ tổ chức phần lễ và phần tiệc tại gia để tăng thêm phần ấm cúng, hơn nữa khách mời cũng dễ dàng tìm được địa điểm hơn.

Trang trí tiệc cưới

Địa điểm trang trí tiệc cưới

Chọn địa điểm trang trí tiệc cưới cũng nên chú ý bởi nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến không gian cưới của bạn.

chuẩn bị đám cưới

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng sang trọng, tiện ích cho những cặp đôi bận rộn

Sau khi lên được số lượng và danh sách khách mời, nàng dâu có thể lựa chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới cho ngày vui của mình.
Tổ chức đám cưới tại gia, tại nhà hàng hay không gian ngoài trời đều là những địa điểm lý tưởng để tổ chức tiệc cưới.

chuẩn bị đám cưới

Dành cho những cô dâu truyền thống với tiệc cưới tại gia

Với những cô dâu truyền thống, ưa thích không gian ấm cúng chắc chắn sẽ trang trí tiệc cưới tại gia. Ngược lại, những tân nương hiện đại sẽ trang trí tiệc cưới tại nhà hàng bởi sự tiện lợi và sang trọng. Lựa chọn tiệc cưới ngoài trời dành cho những cô gái phóng khoáng thích sự mới mẻ.

chuẩn bị đám cưới

Tiệc cưới ngoài trời với không gian mở là lựa chọn của những cô nàng cá tính, ưa thích sự mới mẻ

Bàn tiệc ít hơn nhưng lớn hơn

Là chi tiết nhỏ nhưng khá quan trọng, đặc biệt là nếu không gian tổ chức tiệc cưới của bạn không được rộng rãi. Thay vì sử dụng bàn tiệc 6 người thì bàn tiệc 10 người sẽ là phương án tốt hơn. Như vậy tiệc không gian cưới của bạn trông mềm mại hơn với bàn tròn, hơn nữa cũng bắt mắt và cảm giác sự tinh tế hơn.

chuẩn bị đám cưới

Nên chọn bàn tròn 10 người để tiết kiệm diện tích cho không gian tiệc cưới 

Phụ kiện trang trí

Ngoài việc sử dụng hoa thì những chiếc ly, chai, lọ thủy tinh hay những đồ vật hình học là những phụ kiện khá được ưa chuộng bởi chúng có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như dễ dàng phối hợp với tất cả các concept.

chuẩn bị đám cưới

Chai, lọ thủy tinh, đồ vậy hình học là những chi tiết decor dễ kết hợp với tất cả concept

Chi phí tổ chức tiệc cưới

Xem thêm: 5 loại chi phí tổ chức tiệc cưới bạn cần biết

Cô dâu cũng cần chú ý ngân sách tổ chức tiệc cưới để cân đối thu chi sao cho phù hợp với các lựa chọn ở trên.

chuẩn bị đám cưới

Bạn cần cân đối thu chi những chi phí cần thiết để không vượt quá ngân sách tiệc cưới

Đám cưới là việc hệ trọng cả cuộc đời, tuy nhiên bạn không nên phung phí vào những thứ không quá cần thiết để đảm bảo tiệc cưới của bạn vẫn sang trọng mà không bội chi.

#chuẩn bị đám cưới

Tin tức liên quan