Giải đáp những thắc mắc về nghề trang trí tiệc cưới


Với nhu cầu trang trí tiệc cưới tăng đột biến bởi sự phát triển cuộc sống hiện đại, trang trí tiệc cưới đã trở thành một nghề hot trong nhiều năm gần đây. Nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc muốn trở thành một nhân viên trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp thì hãy đọc kỹ những list câu hỏi dưới đây.

Nghề trang trí tiệc cưới

Nhân viên trang trí tiệc cưới với những sự thật về nghề mới nổi

Vị trí của nhân viên trang trí tiệc cưới 

Với 1 đơn vị Wedding Planner gồm nhiều vị trí: Wedding Designer, quản lý sản xuất, bộ phận kinh doanh - tư vấn, nhân viên trang trí tiệc cưới, Florist. Hãy cùng tìm hiểu qua một số vị trí để tránh hiểu nhầm nhé!

Nhân viên trang trí tiệc cưới: Là người sẽ thực hiện tất cả các công việc phục vụ cho nhu cầu trang trí dựa theo kế hoạch, ý tưởng của Wedding Designer đưa ra và đã được khách hàng chấp thuận, bao gồm trang trí lễ gia tiên, trang trí tiệc cưới tại gia, trang trí tiệc cưới tại nhà hàng, trang trí tiệc cưới ngoài trời,..…

Nghề trang trí tiệc cưới

Nhân viên trang trí tiệc cưới là người thực hiện toàn bộ yêu cầu công việc liên quan đến không gian tiệc cưới

Nghề trang trí tiệc cưới

Bất kể không gian nào nhân viên trang trí tiệc cưới cũng có thể làm được

Wedding Designer: Chịu trách nhiệm cho toàn bộ khâu ý tưởng trang trí, là người có sáng tạo, biết cập nhật các phong cách tiệc cưới mới, hoặc là người tạo ra trend mới, có khả năng biến các ý tưởng thành những mẫu thiết kế cụ thể với màu sắc, chất liệu đa dạng hóa và phù hợp. Với vị trí này đòi hỏi bạn phải từng học qua thiết kế đồ họa, tạo dáng sản phẩm…và phải biết sử dụng thành thạo các phần mềm về thiết kế.

Quản lý sản xuất: Là những người đảm nhận phần sản xuất các phụ kiện cho tiệc cưới theo yêu cầu của Wedding Designer, đảm bảo đúng màu sắc, chất liệu cũng như chất lượng và đúng tiến độ. 

Florist: là những người phụ trách cắm hoa và các phần liên quan đến hoa chuyên nghiệp cho mỗi tiệc cưới. Không chỉ gói gọn lĩnh vực cưới, Florist còn làm việc cho các shop hoa, cắm hoa sự kiện, cắm hoa cho các công ty, nhà hàng, khách sạn…

Bộ phận kinh doanh - tư vấn: là đội ngũ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin, lắng nghe và tư vấn theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời cũng là người truyền đạt những yêu cầu đó đến Wedding Designer. 

Những câu hỏi về công việc của nhân viên trang trí tiệc cưới.

Công việc của nhân viên trang trí tiệc cưới nhẹ nhàng, lãng mạn?

Trang Trí Tiệc Cưới là một công việc có sự lãng mạn, nhưng không hề nhẹ nhàng. Trong thực tế Nhân Viên Trang Trí Tiệc Cưới phải tiếp xúc với các đồ vật nặng, gai góc, xù xì, phải lao động nặng nhiều hơn so với tưởng tượng.

Phải khiêng bàn, khiêng ghế, sắp xếp chúng cho ngay ngắn, đúng vị trí là việc mà nhân viên trang trí tiệc cưới phải làm. Để tạo ra cổng hoa thì Florist sẽ phụ trách phần cắm hoa chứ không phải nhân viên trang trí tiệc cưới, việc làm khung sắt với các hình dạng cổng theo yêu cầu mới là việc mà nhân viên trang trí tiệc cưới đảm nhận. Ngoài ra, còn phải dọn dẹp sau các vật dụng, đồ đạc khi tiệc cưới kết thúc và vận chuyển chúng về kho.

Trang trí tiệc cưới là công việc phổ thông?

Đúng là như vậy. Nhân viên trang trí tiệc cưới là vị trí không đòi hỏi nhiều chuyên môn, không cần trình độ văn hóa cao. Về ý tưởng và thiết kế trang trí đã có Wedding Designer đảm nhận, về kỹ thuật và sản xuất đã có Quản lý sản xuất đảm nhận, về việc sáng tạo các mẫu hoa cưới độc đáo đã có Florist đảm nhận. Nhân viên chỉ cần chăm chỉ, làm đúng theo hướng dẫn của quản lý, cấp trên là đã hoàn thành nhiệm vụ. 

Trang Trí Tiệc Cưới là công việc có thu nhập ổn định?

Thu nhập ổn định hay không phụ thuộc vào sự kỳ vọng và cống hiến của bạn đối với nghề. Bạn phải xác định mục đích công việc và thời gian làm việc đủ để hoàn thành tốt công việc.

Nhân Viên Trang Trí Tiệc Cưới thì sẽ không thể phát triển được? 

Không hề! Bắt đầu từ vị trí Nhân Viên Trang Trí Tiệc Cưới khi tích luỹ được đầy đủ kinh nghiệm và chịu khó học hỏi thêm thì bạn hoàn toàn có thể trở thành Quản lý sản xuất hoặc Wedding Designer. Quan trọng là thái độ của bạn đối với nghề và sự chăm cầu tiến trong công việc.

Yêu cầu đối với nhân viên trang trí tiệc cưới

Nghề trang trí tiệc cưới

Chăm chỉ, cần cù, chịu khó và biết phối hợp với các khâu khác để hoàn thiện công việc của mình

Nếu bạn là sinh viên, những người mới ra trường chưa tìm được việc làm thì có thể  làm bán thời gian (Part-time) hoặc toàn thời gian (Full-time), nhưng phải đảm bảo trọn vẹn được đám cưới đó từ lúc bắt đầu cho đến khi tiệc cưới kết thúc. Không thể làm theo buổi bình thường là làm 1 buổi, buổi sau nghỉ được.

Nghề trang trí tiệc cưới

Không cần chuyên môn nhưng cần tỉ mỉ và sự sáng tạo, chủ động trong công việc

Dù không yêu cầu về chuyên môn tuy nhiên nhân viên trang trí tiệc cưới cần có sự linh hoạt, sáng tạo, chủ động trong công việc và cần biết phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thiện công việc của mình. 

Xem thêm: THƯƠNG HIỆU TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHẤT MÙA CƯỚI 2019 TẠI HÀ NỘI

Tin tức liên quan