Kinh nghiệm tổ chức hôn lễ của những cặp đôi đã kết hôn dành cho những người chuẩn bị làm đám cưới


Nếu bạn muốn hôn lễ của mình có những thiếu sót không nên có, ngoài việc nghiên cứu kỹ về ý tưởng của riêng mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây bởi nó chính là những kinh nghiệm tổ chức đám cưới của những cặp đôi đã kết hôn dành cho bạn đấy - những người chuẩn bị bước sang một trang mới trong đời. 

1.  Lên kế hoạch chi tiết cho từng khâu chuẩn bị 

Đầu tiên, kinh nghiệm mà những người đã tổ chức hôn lễ khuyên bạn, để có được ngày trọng đại ý nghĩa và chuẩn phong tục thì bạn cần có  một kế hoạch thật chi tiết cho từng khâu chuẩn bị. Bạn nên note những đầu mục công việc cần thực hiện để tránh bị thiếu sót. Hãy đánh dấu về mức độ quan trọng của từng việc, thực hiện chúng theo trình tự và theo thời gian để đảm bảo tiến độ không thì bạn sẽ bị rối khi ngày cưới đến gần đấy.

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Việc đầu tiên, hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho đám cưới của bạn và thực hiện theo nó

2. Thời gian đủ để chuẩn bị đám cưới

 Theo lời khuyên và kinh nghiệm tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi, không có mốc thời gian nào chính xác để nói đủ hay không đủ khi chuẩn bị đám cưới. Nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể chuẩn bị đám cưới từ 2-3 tháng, còn có nhiều cặp đôi bận rộn thì chỉ sẽ có ít thời gian hơn. Điều quan trọng là đôi bạn cần sắp xếp và phân bổ thời gian hợp lý cho từng công đoạn chuẩn bị mà thôi. 

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Bạn hãy sắp xếp các công việc phù hợp tránh bị rối khi ngày cưới tới gần

Nhưng dù bận thế nào, hãy dành ít nhất 1 tháng để chuẩn bị đám cưới nhé. Bởi điều đó chắc chắn rằng bạn có thể chuẩn bị các khâu cơ bản mà không vội vàng, có thể lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ một cách chuẩn chỉ mà không phải là chọn bừa vì không có thời gian cân nhắc. 

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Lựa chọn kỹ càng đơn vị tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp

Thời gian 4 tuần trước khi cưới, bạn cần dự kiến và tính toán được ngân sách đám cưới, danh sách khách mời và đặt địa điểm tổ chức tiệc cưới.

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Chuẩn bị tài chính cho đám cưới rất quan trọng để có được ngày vui hoàn hảo

Tuần thứ 3 trước đám cưới, đặt thiệp mời theo số lượng danh sách khách mời đã lên, chuẩn bị váy cưới, liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí đám cưới và chụp hình cưới. Mùa cưới rộn ràng cũng chính là lúc các đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi bận rộn vì full lịch. Bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì hãy sở hữu Wedding Planner chuyên nghiệp để “gánh vác” giúp bạn khâu khó nhằn này. Hãy chọn lựa Wedding Planner thật kỹ càng nhé. 

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Tuần thứ 3 trước đám cưới, hãy lên danh sách khách mời, đi chụp ảnh cưới và book Wedding Planner

2 tuần trước khi đám cưới diễn ra, bạn cần đi gửi thiệp mời, đặt dịch vụ làm tóc và trang điểm, chuẩn bị trang phục cho song thân phụ mẫu. 

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

2 tuần trước đám cưới là thời điểm phù hợp để gửi thiệp mời đến quan khách của đôi bạn

Cuối cùng, chỉ còn 1 tuần là đến đám cưới, bạn cần hoàn thành đăng ký kết hôn, kiểm tra lại các công đoạn lần cuối cùng và dành thời gian chăm sóc sức khỏe trước đám cưới. 

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn để hợp thức hóa hôn nhân trên cơ sở pháp lý và check lại toàn bộ các khâu chuẩn bị trước thềm đám cưới là công việc tuần cuối cùng bạn cần làm

Đó là những công việc cơ bản bạn cần có để hôn lễ diễn ra êm đẹp nhất. Kinh nghiệm từ những người đã tổ chức hôn lễ quả thật là có ích phải không?

3. Đám cưới là thời điểm để gắn kết tình thân

Tùy vào tình trạng tài chính và mối quan hệ của đôi bạn và gia đình 2 bên thì quy mô khách mời cũng tương đương. Nhưng chắc chắn đôi bạn sẽ thoải mái và ý nghĩa hơn nếu hôn lễ của bạn chỉ có những người thực sự thân thiết hoặc bạn bè lâu năm. Hãy tận dụng ngày vui này để gắn kết mọi người, tạo mối quan hệ tốt đẹp hơn. 

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Hãy nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ để thêm gắn kết tình thân 

Đừng ngại nhờ người thân hoặc bạn bè giúp đỡ bởi chắc chắn họ luôn sẵn lòng đem tới cho bạn những điều các bạn cần để ngày vui của đôi bạn trọn vẹn nhất.

4. Đừng bực tức vì những thiếu sót 

Nếu ngày cưới của bạn thật sự hoàn hảo thì điều đó rất vui mừng như nếu có điều gì đó thiếu sót không mong muốn thì cũng đừng lo lắng hay bực tức. Hãy giải quyết nó trong vui vẻ để mọi chuyện êm đềm nhất. Và chắc chắn đó cũng là những kỷ niệm để sau này nhắc về khiến bạn không thể quên được đâu. 

5. Mang tâm thế thoải mái và vui vẻ

Việc chuẩn bị cho đám cưới chắc chắn sẽ tạo những áp lực và stress nhất định cho cặp đôi nên đôi khi sẽ cáu gắt là chuyện có thể hiểu được. Tuy nhiên đôi bạn hãy nghĩ cách giải quyết những phát sinh một cách nhanh chóng và thoải mái nhất. Đừng giữ những thái độ tiêu cực vì chúng sẽ càng làm bạn thêm mệt mỏi hơn đấy. 

kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Luôn giữ tinh thần thoải mái và vui vẻ trong suốt quá trình chuẩn bị đám cưới 

Khi bạn thấy thoải mái thì những người xung quanh của bạn cũng sẽ vui vẻ và bớt lo lắng hơn. Đừng ngại chia sẻ với những người thân và bạn bè. Hoặc bạn có thể chia sẻ những điều bạn mong muốn với Wedding Planner để được giúp đỡ nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

#Kinh nghiệm tổ chức hôn lễ

Tin tức liên quan