List các công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo


Tổ chức đám cưới khá nhiều khâu vì vậy cô dâu chú rể có thể bỏ quên một vài bước, hãy note ngay lại để chuẩn bị đám cưới được tốt hơn. 

Xem thêm: ĐÁM CƯỚI ẤN TƯỢNG TỪ NHỮNG THỨ NHỎ BÉ

Thời gian tổ chức hôn lễ

Việc đầu tiên cô dâu cần chú ý đó là việc lựa chọn ngày để tổ chức hôn lễ. Bạn nên xem ngày thật kỹ và nên lựa chọn những ngày hoàng đạo, phù hợp cho việc cưới hỏi. Tránh chọn những ngày xấu, những tháng được cho là không tốt, xui xẻo. Thường thì đám cưới được diễn ra nhiều nhất trong khoảng thời gian tháng 8 đến tháng 2 âm lịch năm sau. Bởi thời điểm này tiết trời dịu mát, đất trời giao thoa, thích hợp để tổ chức đám cưới. 

Tính toán ngân sách

Việc hỷ sự là rất quan trọng và bạn phải chi một khoản kha khá, tuy nhiên nàng dâu cũng cần tính toán ngân sách, phân bổ phù hợp cho từng khâu để tránh bị bội chi.

Chuẩn bị đám cưới

Để làm được điều này, bạn nên tham khảo những người đi trước hoặc các thông tin cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau để cân đối cho hợp lý. Ngoài những khoảng chi tiêu cứng, tân nương cần tính dư thêm chi phí khoảng 10% để dành cho những việc phát sinh trong đám cưới.

Lên danh sách khách mời

Chuẩn bị đám cưới

Tùy vào mối quan hệ và tính chất công việc cuộc sống mà lên danh sách khách mời cho phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn có một tiệc cưới ấm cúng và đúng chuẩn là ngày vui của riêng bạn thì nên chọn lọc khách mời cho phù hợp. Chỉ nên mời người thân và bạn bè thân thiết để có thể tương tác được nhiều hơn, các hoạt động trong hôn lễ cũng được diễn ra vui vẻ hơn. 

Lựa chọn địa điểm đãi tiệc

Chuẩn bị đám cưới

Có 3 hình thức đãi tiệc đó là đám cưới tại gia, tại nhà hàng và ngoài trời. Những cô dâu theo truyền thống và ở các vùng quê thường chọn tổ chức đãi tiệc tại gia bởi nhà có diện tích lớn, đủ để đãi tiệc và cũng đơn giản hơn. Các cô dâu ở thành thị thì diện tích nhà nhỏ nên bắt buộc phải tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thì mới có thể đủ không gian cho khách mời. Xu hướng của các nàng dâu hiện đại đó là tổ chức tiệc cưới ngoài trời mang sự mới mẻ và cá tính. Tùy vào sở thích và điều kiện mà bạn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho phù hợp và thuận tiện.

Chuẩn bị đám cưới

Chuẩn bị đám cưới

Chọn thực đơn và thức uống

Menu tiệc nên là những món ăn được chọn lọc, phù hợp với từng vùng miền, đa số khách mời có thể thưởng thức được. Ngoài ra bạn nên chọn một vài món đặc sản để giúp tạo điểm nhấn cho mâm tiệc thêm ấn tượng.

Chuẩn bị đám cưới

Để tránh khách mời quá chén thì rượu vang có lẽ là thức uống phù hợp, vừa sang trọng, nồng độ không quá nặng, dễ uống. 

Chuẩn bị đám cưới

Lên ý tưởng trang trí tiệc cưới yêu thích

Lựa chọn concept

Hãy lắng nghe xem bản thân mình muốn gì, muốn tiệc cưới ra sao, không gian hôn lễ theo chủ đề nào, nên lựa chọn màu sắc nào cho phù hợp, cô dâu nên cân nhắc kỹ để có được tổng thể thống nhất.

Trang trí tiệc cưới

Lựa chọn đơn vị trang trí tiệc cưới

Trang trí tiệc cưới

Nếu bạn quá bận rộn mà vẫn muốn sở hữu không gian tiệc cưới theo ý muốn thì Wedding Planner chắc chắn là lựa chọn của bạn. Cô dâu chú rể có thể giao toàn bộ khâu trang trí tiệc cưới cho đơn vị trang trí tiệc cưới mà không cần phải lo lắng gì, việc bạn cần làm đó chính là thống nhất concept, màu sắc chủ đạo mà thôi. Thậm chí Wedding Planner còn giúp bạn cân đối ngân sách decor từng chi tiết cho phù hợp. Thật quá tiện phải không!

Trang trí tiệc cưới

 

#chuẩn bị đám cưới

Tin tức liên quan