Lưu lại dấu ấn đặc biệt với các cách trang trí bàn tiệc cưới sang trọng


Sau khi chào hỏi, chúc phúc và chụp ảnh với cô dâu chú rể thì bàn tiệc cưới chính là nơi định vị khách mời dự tiệc, là nơi họ sẽ ngồi cùng trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ. Hãy biến những bàn tiệc đơn thuần được sắp xếp và bài trí thống nhất tạo điểm nhấn ấn tượng với toàn bộ khách mời.

trang trí bàn tiệc cưới

Chất liệu

Bàn tiệc cưới có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, được sử dụng phổ biến thường là bằng thép sơn tĩnh điện, inox và gỗ. 

trang trí bàn tiệc cưới

Đối với trang trí bàn tiệc cưới tại nhà, khi thuê bàn ghế thường sẽ sử dụng chất liệu bằng gỗ sẽ được ưa chuộng do khối lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển.

Hình dáng

Hiện nay có ba kiểu bàn tiệc cưới phổ biến đó là bàn hình tròn truyền thống, bàn hình vuông dễ sắp xếp và bài trí hay những bàn dài theo phong cách phương Tây. Đối với trang trí bàn tiệc cưới hình tròn, nên sử dụng những bình hoa có tầm nhìn thấp để không che chắn tầm nhìn của khách. Còn đối với bàn tiệc dài, cần bày trí hoa và phụ kiện trải dài theo bàn tiệc.

trang trí bàn tiệc cưới

Bàn tiệc dài theo phong cách phương Tây

Tùy vào không gian tổ chức tiệc cưới hay sở thích của nàng dâu, có lựa chọn những hình mẫu bàn ghế phù hợp. 

trang trí bàn tiệc cưới

Dạng bàn tròn được xếp theo hàng tùy không gian tiệc của khách

Tiệc cưới ngoài trời thì bàn tròn là sự lựa chọn lý tưởng. Bàn tròn có thể xếp thành hàng hoặc sole nhau tùy vào cách sắp xếp của cặp đôi.

Khăn trải bàn

Khăn trải bàn trên bàn tiệc dành cho khách mời là phụ kiện trang trí bàn tiệc cưới đơn giản tạo không gian mới cho tiệc cưới. Khăn trải bàn được làm bằng lụa hoặc vải mềm, đem đến cảm giác mềm mại cho bàn tiệc cưới. Thông thường, để không gian tiệc cưới được hài hòa và thống nhất, màu của khăn trải bàn sẽ đồng bộ với màu trong concept trang trí tiệc cưới. Bạn có thể chọn áo ghế có tông màu ton sur ton với khăn trải bàn và hoa trang trí hài hòa tự nhiên nhất.

trang trí bàn tiệc cưới

Trang trí tiệc cưới theo concept truyền thống với tông màu đỏ trắng

trang trí bàn tiệc cưới

Cam pastel cho nàng dâu cá tính

Phụ kiện trang trí bàn tiệc

Việc lựa chọn phụ kiện trang trí bàn tiệc cưới là vô cùng cần thiết. Tuy vậy, chỉ nên chọn những phụ kiện trang trí đơn giản, không cần quá cầu kì sẽ khiến bàn tiệc trở nên tinh tế, đẹp mắt hơn.

Hoa trang trí

trang trí bàn tiệc cưới theo concept nào cũng không thể thiếu sự xuất hiện của những bông hoa tươi. Mềm mại không kém hoa tươi, nàng có thể dùng hoa lụa thay thế để trang trí cho bàn tiệc trở nên sinh động hơn. Một ưu điểm nữa của hoa lụa chính bởi sự sẵn có và tiện dụng của nó. Sử dụng hoa lụa trang trí thay cho hoa tươi cũng sẽ giúp nàng tiết kiệm chi phí tổ chức tiệc cưới đáng kể đó. Một bình hoa với màu sắc đối lập với màu khăn trải bàn sẽ tạo điểm nhấn cho bàn tiệc.

trang trí bàn tiệc cưới

Trầu cau và đĩa bánh kẹo

Bàn tiệc cưới theo phong tục Việt không thể thiếu đĩa trầu, ấm trà, cùng đĩa bánh kẹo. Để trang trí bàn tiệc cưới không bị rối mắt, nàng có thể chọn những đĩa đựng đồ tông màu trắng để trang trí. 

trang trí bàn tiệc cưới

Đĩa bánh kẹo và bộ ấm chén được bày trí với sắc trắng chủ đạo

Phụ kiện trang trí khác

Ngoài những chi tiết trang trí đơn giản, nàng có thể trang trí bàn tiệc cưới với những phụ kiện trang trí khác như nến, vòng dây xanh dài. 

trang trí bàn tiệc cưới

Nến đế cao khiến không gian trở nên sang trọng cùng điểm nhấn với dải dây leo xanh

Tin tức liên quan