Nhà gái cần chuẩn bị những gì cho đám cưới


Đám cưới đến không chỉ có nhà trai chuẩn bị đám cưới mà nhà gái cũng cần có những chuẩn bị nhất định để ngày vui trọn vẹn nhất. Sự kiện trọng đại này nhà gái cần chuẩn bị những gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giúp các tân nương không còn bỡ ngỡ khi ngày cưới đang đến gần. 

1. Kế hoạch tài chính

Đối với quan niệm nhiều gia đình thì nhà gái không cần chuẩn bị nhiều và giản dị hơn nhà trai, tuy nhiên ngày nay thì đám cưới nhà trai và nhà gái dường như hoàn toàn độc lập và bạn phải chuẩn bị từ đầu. 

Nhà gái chuẩn bị đám cưới

Chuẩn bị tài chính, ước lượng và phân bổ ngân sách phù hợp cho từng hạng mục

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là ngân sách cho đám cưới của mình. Tùy vào điều kiện từng gia đình mà chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp. Chi phí cho từng khâu chuẩn bị cần được phân bổ hợp lý, tránh trình trạng dồn tiền quá nhiều vào một khâu nào đó mà các khâu khác không được đảm bảo. 

2. Danh sách khách mời

Khách mời thông thường sẽ là người thân trong gia đình, họ hàng, bạn bè thân thiết và các mối quan hệ khác của cô dâu, chú rể và bố mẹ thân sinh. Nếu đôi bạn muốn tổ chức tiệc cưới thân mật, ít người và vui vẻ thì có thể rút ngắn gọn danh sách với số lượng nhất định, thiệp mời ngoài cho những người thân, họ hàng thì chỉ có những bạn bè vô cùng thân thiết. Điều này cũng giúp bạn làm tăng sự gắn kết trong các mối quan hệ vốn có và lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ, ý nghĩa trong ngày trọng đại của mình. 

Nhà gái chuẩn bị đám cưới

Tùy vào ngân sách mà bạn có để lên được danh sách khách mời phù hợp

3. Chuẩn bị đội hình bê tráp nữ

Ngày vu quy, nhà trai thì chuẩn bị lễ vật để mang tới nhà gái dâng lên tổ tiên mong được tác thành và minh chứng cho tình yêu đôi lứa cầu ước hạnh phúc về chung một nhà. Đối với nhà gái thì đội hình đỡ tráp lại vô cùng quan trọng bởi nó dường như là bộ mặt đại diện cho đàng gái. Trước khi chọn đội hình đỡ lễ cho mình thì nàng dâu cần hỏi và thống nhất về chiều cao của đội nam bê tráp, sau đó lựa chọn hoặc thuê đội bê tráp nữ có chiều cao tương đương, ngoại hình ưa nhìn, tránh tình trạng khập khiễng về chiều cao vừa làm cho việc bê tráp khó khăn mà đội hình lại không được đẹp. 

Nhà gái chuẩn bị đám cưới

Đội hình bê tráp nữ cần lựa chọn những người có ngoại hình ưa nhìn và chiều cao tương đương với dàn bê tráp nhà trai

4.  Book đơn vị quay chụp phóng sự cưới

Với khâu chuẩn bị này thì nhà gái có thể thống nhất thuê chung một đơn vị chụp phóng sự cưới cho cả ngày ăn hỏi và ngày cưới. Điều này tiết kiệm mà concept chụp cũng được đồng nhất. Cặp đôi cần tham khảo thật nhiều các đơn vị quay, chụp phóng sự cưới sau đó lựa chọn đơn vị ưng ý nhất. Ngoài việc quan tâm đến giá cả thì các bạn cũng nên đặt chất lượng lên đầu bởi ngày vui chỉ có một mà thôi, nếu ham rẻ mà lựa chọn đơn vị quay chụp không chất lượng, sẽ không có cơ hội cho bạn sửa sai đâu.

Nhà gái chuẩn bị đám cưới

Tham khảo và lựa chọn kỹ càng đơn vị quay chụp phóng sự cưới để lưa lại được những khoảnh khắc thiêng liêng đẹp nhất

5. Book địa điểm tổ chức tiệc

Với xu hướng ngày nay, nhà trai và nhà gái thường tổ chức tiệc cưới riêng. Nếu nhà tân nương tổ chức đãi tiệc thì cần chọn được địa điểm tổ chức, ưu tiên những nhà hàng, khách sạn có địa điểm gần, dễ tìm kiếm, chất lượng và phù hợp với ngân sách tính toán của nhà gái. 

Nhà gái chuẩn bị đám cưới

Địa điểm tổ chức tiệc cưới vô cùng quan trọng bởi đó là nơi tiếp đón khách và đãi tiệc

6. Book dịch vụ trang trí đám cưới

Ngoài việc mâm cỗ đãi tiệc ngon thì không gian tiệc cưới cũng được nhà gái lưu tâm và chuẩn bị kỹ càng hơn. Nàng dâu có thể tham khảo các concept trang trí tiệc cưới của các đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí đám cưới của Wedding Planner. Bạn nên đặt dịch vụ trang trí tiệc cưới trước 2 tháng trước ngày cưới để tránh bị full lịch và không thể sở hữu Wedding Planner mong muốn.

Nhà gái chuẩn bị đám cưới

Wedding Planner trong mùa cưới vô cùng bận rộn, vì thế hãy book đơn vị trang trí tiệc cưới sớm (khoảng 2 tháng trước ngày cưới) để không bị cập rập nhé

Xem thêm: CÓ NÊN SỬ DỤNG NHỮNG MẪU TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI CÓ SẴN TẠI NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN HAY KHÔNG?


Song Anh Wedding & Events - Phù thuỷ decor tiệc cưới Hà thành
Hotline: 096.854.6655
Website: http://songanhwedding.com
Địa chỉ: Sn 10, Lô C2 Khu Đô Thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

#Nhà gái chuẩn bị đám cưới

Tin tức liên quan