Những yếu tố để sở hữu cách trang trí tiệc cưới đẹp, độc, lạ


Hôn lễ là sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi chúng ta, do đó ai cũng muốn đám cưới của mình thật đặc biệt để có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa nhất. Cũng vì thế, ngoài việc thuê dịch vụ trang trí cưới hỏi theo yêu cầu, thì nhiều cặp đôi còn lựa chọn cách tự lên ý tưởng trang trí không gian tiệc cưới cho mình để ghi dấu lại cột mốc hạnh phúc này.

Song Anh sẽ chia sẻ một số cách trang trí tiệc cưới của bạn thật đẹp, độc, lạ nhé!

Concept tiệc cưới thống nhất 

Để có một tiệc cưới đẹp và độc đáo, các cặp đôi cần phải có một ý tưởng cụ thể cho tiệc cưới của mình.

 

Từ "concept" được hiểu là ý tưởng cưới xuyên suốt cả hôn lễ và bữa tiệc. Đó có thể là ý tưởng thể hiện lại câu chuyện tình yêu, hay gợi lại những kỉ niệm đáng nhớ, nồng nàn và lãng mạn giữa hai người. Chính concept sẽ tạo ra ấn tượng đặc biệt cho đám cưới.

 

Ngoài ra, ý tưởng và trang trí trong đám cưới có liên hệ mật thiết với nhau, vì chính những phụ kiện trang trí sẽ thể hiện được concept mà cô dâu chú rể lựa chọn, đồng thời việc có một concept cụ thể sẽ giúp cho việc trang trí đám cưới được hài hòa, các hạng mục trang trí tiệc cưới không bị thiếu liên kết với nhau. 

 

Lưu ý trong trang trí tiệc cưới

Để đám cưới của bạn diễn ra hoàn hảo bạn cần lên kế hoạch chi tiết để tránh lãng phí và tiết kiệm nhất.

 

Nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có đầy đủ những thứ bạn cần như : bàn ghế, phông bạt, mành rèm, loa đài, cổng hoa....... Điều này sẽ khiến mọi thứ đồng bộ với nhau hơn, hơn nữa khi đến ngày cưới nếu thiếu bất kì vật dụng gì thì bạn chỉ cần liên hệ với một bên duy nhất để bổ sung.

 

Bạn cần liệt kê ra 1 bảng ghi để khi bắt tay vào làm việc tránh bị nhầm lẫn cũng như thiếu sót sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Trang trí cổng hoa

Đây là nơi thu hút cái nhìn đầu tiên của khách đến tham dự lễ cưới, cổng hoa cưới sẽ đại diện cho màu sắc chủ đạo và chủ đề của lễ cưới. Nếu bạn tổ chức lễ cưới ngoài trời, thì cổng hoa cưới càng phải được trang trí một cách công phu và tỉ mỉ so với việc trang trí trong nhà hàng và khách sạn. 

Trang trí cổng hoa đơn giản nhưng vô cùng độc đáo

 

Trang trí bàn Gallery 

Bàn gallery như một “câu chuyện tình yêu” lưu giữ những khoảnh khắc ngọt ngào của cô dâu chú rể. Thông thường, bàn gallery sẽ được trang trí theo cùng phong cách và màu sắc chủ đạo của tiệc cưới. Còn nếu, tiệc cưới đơn giản, không có phong cách rõ ràng thì bạn có thể trang trí bàn gallery theo cách đơn giản, ấm cúng và có tông màu trùng với váy cưới cô dâu hoặc các tông màu như: xanh, tím, đỏ, hồng, trắng…

 

Bàn gallery sẽ đẹp mắt khi bạn biết cách bố trí các phụ kiện cao, thấp, lớn nhỏ… một cách khéo léo. Hãy tham khảo thật nhiều mẫu, vẽ ra thật nhiều ý tưởng… bạn sẽ dễ dàng phác họa được một bàn gallery hợp với mình nhất

 

Bạn cũng có thể trang trí bàn Gallery độc đáo hơn với các thùng pallet

Sân khấu đám cưới 

Trang trí sân khấu đám cưới theo phong cách cũng như ý tưởng của các cặp đôi cũng là 1 cách hay. Các bạn có thể áp dụng trang trí kiểu truyền thống là dùng vải nhung đỏ hoặc điểm xuyết bằng kim tuyến.Bộ phông này cô dâu chú rể có thể thuê tại các cửa hàng cung cấp phụ kiện cưới.

Sân khấu tiệc cưới trang trí cùng hoa được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi sẽ diễn ra hầu hết các nghi lễ trong đám cưới do đó cần chú ý trang trí cũng như sửa soạn bàn thờ gia tiên. Nên treo phông đỏ ở bàn thờ gia tiên cũng như treo chữ Hỷ đôi câu đối ở hai bên cạnh bàn thờ, mâm quả được sắp xếp cẩn thận tỷ mỉ, bình hoa tươi và một vật không thể thiếu trong ngày trọng đại này là cặp đèn cầy lớn được khắc hình long phụng. Nhà trai sẽ chuẩn bị đôi đèn cầy này đặt trong mâm tráp đem qua nhà gái, nhà gái sẽ chuẩn bị sẵn một cặp chân nến và thắp trên bàn thờ tổ tiên trong ngày đón dâu.

 

Lọ hoa

Bạn có thể tận dụng lọ thủy tinh nhà mình hoặc mượn bạn bè hàng xóm để cắm hoa cũng là 1 ý tưởng hay cho đám cưới của mình

Lọ hoa thủy tinh tạo sự sang trọng cho đám cưới

 

Không gian cưới

Cũng là một phần vô cùng quan trọng của một buổi lễ kết hôn, không gian tiệc cưới sẽ là nơi bạn tiếp khách mời, bày trí các bàn tiệc. Hạng mục này bên cạnh việc trang trí, yếu tố quyết định nữa sẽ là địa điểm tổ chức hôn lễ. Tùy vào lượng khách mời, bạn sẽ cần phải tính xem thuê địa điểm ở đâu cho phù hợp

Tiệc cưới theo concept nữ tính nhẹ nhàng

 

Tin tức liên quan