Quy trình chuẩn bị đám cưới nhanh gọn cho nàng dâu hiện đại


Đám cưới là việc đại sự trong đời mỗi người vì vậy việc chuẩn bị là giai đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết phải kỹ lưỡng. Quy trình chuẩn bị đám cưới dưới đây sẽ giúp các nàng dâu hiện đại tiết kiệm thời gian mà vẫn có sự chuẩn bị chu đáo cho ngày vui trọn vẹn.

1. Lên ngân sách đám cưới, danh sách khách mời và đặt địa điểm tổ chức tiệc cưới

Hãy thực hiện những việc này trong tuần thứ 4 trước khi đám cưới diễn ra bởi nó cực kỳ quan trọng và không thể qua loa được. Việc đầu tiên cặp đôi cần làm trong quy trình chuẩn bị đám cưới đó là chuẩn bị ngân sách cho ngày trọng đại. Tài chính luôn là vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tất cả các khâu chuẩn bị đám cưới của đôi bạn. Hãy đảm bảo rằng số tiền các bạn chuẩn bị phải đủ để có thể lo được những việc cơ bản cần có trong hôn lễ. Tuy nhiên hãy tính toán một cách cẩn thận nếu không muốn bị bội chi chỉ vì tâm lý “cả đời chỉ có một lần” nhé. 

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Chuẩn bị tài chính và đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp và đủ cho những công việc cơ bản nhất

Tiếp theo, hãy lên danh sách khách mời cho mình. Tùy vào mỗi gia đình thì quy mô khách mời cũng khác nhau. Khách mời không chỉ là người thân, bạn bè của cô dâu chú rể mà còn là khách mời của bố mẹ 2 bên vì vậy hãy để ý và hỏi han song phụ thân phụ mẫu để tránh làm phật ý. Còn nếu bạn muốn một hôn lễ thân mật, thoải mái và có thể quẩy tưng bừng thì hãy xin phép bố mẹ 2 bên trước khi làm nhé. 

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Danh sách khách mời là công việc cũng quan trọng không kém

Mùa cưới rộn ràng vì vậy các dịch vụ đi kèm đám cưới cũng khá bận rộn nên đôi bạn cần đặt địa điểm tổ chức tiệc cưới thật sớm, nếu không thì có thể bỏ lỡ không gian mong muốn đấy. Tham khảo những người đã có kinh nghiệm để có được địa điểm chất lượng bởi nó còn gắn liền với menu đãi tiệc và nhiều dịch vụ liên quan khác nữa.

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Hãy tham khảo và đặt ngay địa điểm tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp hoặc nhà hàng, khách sạn đẳng cấp bởi mùa cưới thì các điểm tiệc luôn full từ rất sớm

2. Đặt thiệp mời, chuẩn bị váy cưới, liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí đám cưới và chụp hình cưới.

Khi danh sách khách mời đã lên đầy đủ thì hãy đặt thiệp mời ngay thôi. Hãy tham khảo những mẫu có sẵn và biến tấu chúng để có thể để lại dấu ấn cá nhân ngay từ chiếc thiệp mời nhỏ xinh. 

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Nhanh tay đặt thiệp mời theo số lượng tương đương với danh sách khách mời đã lên

Bạn sẽ mất khoảng 3 ngày để thử váy cưới và đi chụp hình. Hãy lựa chọn bộ váy cưới vừa với form người, phù hợp với mình để tránh được những khuyết điểm cơ thể, tôn lên vẻ đẹp nhất của nàng dâu. 

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Lựa chọn váy cưới phù hợp với cơ thể để tránh lộ những khuyết điểm giúp cô dâu tỏa sáng nhất hôn lễ

Để tiết kiệm thời gian thì chụp ảnh cưới tại Studio là giải pháp tốt nhất cho cặp đôi bận rộn, còn nếu bạn vẫn muốn có một bộ hình ngoại cảnh thì hãy lựa chọn địa điểm gần với nơi ở để tiết kiệm thời gian di chuyển nhé. 

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Nếu bạn quá bận rộn thì chụp ảnh cưới tại Studio cũng là phương án không tồi

Khi đã có địa điểm tổ chức tiệc cưới thì việc bạn cần làm ngay đó chính là liên hệ và đặt dịch vụ trang trí tiệc cưới. Đối với nhiều cặp đôi, đây có thể là điều không cần thiết nhưng chuyện trăm năm chỉ có một lần, hãy biến ngày này trở nên thật đáng nhớ bởi không gian đẹp đến hoàn hảo, không chỉ để giữ cho bản thân mà còn khiến mọi quan khách phải trầm trồ ngưỡng mộ nữa đấy. Khi các nàng dâu sử dụng dịch vụ trang trí đám cưới thì chắc chắn nàng sẽ chẳng cần tốn nhiều thời gian tự mình chuẩn bị giám sát công đoạn này nữa bởi đã có Wedding Planner giúp bạn thực hiện rồi. Từ việc khảo sát địa điểm, bàn bạc concept, lựa chọn màu, phụ kiện đến tiến hành trang hoàng không gian, đến khi dọn dẹp những khâu cuối cùng khi đám cưới kết thúc đều có ekip chuyên nghiệp đảm đương.

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Book dịch vụ trang trí tiệc cưới sớm để không bỏ lỡ những ý tưởng mà bạn muộn hiện thực hóa

Nếu đôi bạn chưa có ý tưởng nào về không gian đám cưới trong mơ thì Wedding Planner sẽ giúp bạn khai thác điều đó từ câu chuyện tình yêu của chính mình để có thể mang đến không gian hôn lễ đẹp nhất và để lại dấu ấn cá nhân riêng biệt.

3. Gửi thiệp mời, đặt dịch vụ làm tóc và trang điểm, chuẩn bị trang phục cho song thân phụ mẫu

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày trọng đại của đời mình, công việc lúc này của nàng dâu chính là đi gửi thiệp mời đến tất cả quan khách. Đây là khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá lâu, đủ để những khách mời nhớ đến hôn lễ của bạn và cũng đủ để họ chuẩn bị những điều cần thiết khi tới dự đám cưới.
Tiếp theo trong quy trình chuẩn bị đám cưới, cô dâu hãy lựa chọn ngay đơn vị makeup và làm tóc cho mình. Hình ảnh tân nương trong ngày cưới vô cùng quan trọng, vì thế hãy xem xét thật kỹ danh sách những đơn vị bạn dự định sẽ tham khảo để lựa chọn được bên nào có phong cách trang điểm và làm tóc phù hợp nhất với bạn, tránh những đáng tiếc không thể sửa chữa. 

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Lựa chọn đơn vị Makeup và làm tóc phù hợp với concept ban đầu

Thời điểm gần cuối trước khi đám cưới diễn ra, hãy đưa bố mẹ 2 bên cùng nhau đi chọn trang phục cho ngày trọng đại này. Đây cũng là thời điểm để gắn kết tình thân vô cùng hiệu quả, nàng dâu hãy tận dụng cơ hội để ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng cũng như báo hiếu bố mẹ thân sinh nhé.

4. Đăng ký kết hôn, kiểm tra lại các công đoạn lần cuối cùng và dành thời gian chăm sóc sức khỏe trước đám cưới

Tuần thứ 4 cũng là khâu cuối cùng trong quy trình chuẩn bị đám cưới, đối với khoảng thời gian này, đôi bạn hãy hoàn thành thủ tục hành chính cuối cùng đó là đi đăng ký kết hôn. Nó không chỉ gắn kết tình yêu vợ chồng bằng pháp lý mà còn giống như sợi dây gắn kết nhắc nhở cho 2 bạn về trách nhiệm mà phải cùng nhau cố gắng khi bước sang một trang mới của cuộc đời.

Quy trình chuẩn bị đám cưới

Tiến hành đăng ký kết hôn và hợp thức hóa hôn nhân bằng pháp lý

Hãy kiểm tra lại tất cả các công đoạn trong quy trình đám cưới để xem bạn còn thiếu hoặc bỏ sót gì không nhé. Bạn chỉ có 2-3 ngày để check lại mọi thứ thôi, hãy tận dụng nó thật tốt để có một đám cưới hoàn hảo.
Và cuối cùng, hãy nhớ rằng đôi bạn là nhân vật chính trong hôn lễ của mình, vì vậy đừng quên bản thân mình, hãy dành thời gian thư giãn, giữ sức khỏe để có thể tận hưởng ngày vui trọn vẹn nhé.

Nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian thì chắc chắn đây là quy trình bạn nên thực hiện theo. Hãy bám sát nó ngày trọng đại không còn sự nuối tiếc nhé.

#Quy trình chuẩn bị đám cưới

Tin tức liên quan