Tất tần tật những thắc mắc cần giải đáp khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn


Việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn được ưa chuộng không chỉ bởi nó giảm thiểu áp lực cho các cặp đôi trong khâu chuẩn bị đám cưới mà nó còn thể hiện sự sang trọng và hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những vấn đề khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn giúp bạn có ngày vui trọn vẹn và hoàn hảo.

Có nên trực tiếp đi xem sảnh cưới không?

Nhiều cặp đôi thường tin tưởng nhân viên của nhà hàng khi tư vấn diện tích sảnh tiệc cưới tuy nhiên hãy bỏ một chút thời gian của mình để khảo sát trực tiếp sảnh cưới nhé. Sảnh cưới cần đẹp và đủ diện tích để đặt đủ số lượng bàn tiệc mà bạn muốn. Sảnh càng ít cột càng tốt, nếu quá nhiều cột thì nhiều bàn tiệc bị che khuất tầm nhìn lên sân khấu, quan khách không thể theo dõi được hết nghĩ lễ đám cưới của bạn đâu. Khi nghe nhân viên tư vấn về số lượng bàn tiệc có thể đặt được ở sảnh cưới hãy trừ hao đi 10% nhé, không thì khi đặt quá nhiều bàn, việc di chuyển lên sân khấu rất khó khăn đó. Thêm vào đó, hãy khảo sát luôn cả phòng thay đồ và phòng nghỉ cho cô dâu, chú rể nữa nhé.

tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng khách sạn

Đôi bạn nên trực tiếp đi khảo sát địa điểm tổ chức hôn lễ

Số lượng nhân viên phục vụ cho mỗi bàn tiệc là bao nhiêu người thì đủ?

Đối với những nhà hàng lớn hiện nay thì mỗi bàn sẽ phục vụ 10 thực khách, tốt nhất nên yêu cầu mỗi bàn sẽ có 1 nhân viên phục vụ riêng, ngoài ra cần có vài nhân viên phục vụ vòng ngoài, không chỉ bưng bê đồ ăn mà còn giúp khách hàng lấy đồ khi cần.

Wedding Planner chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đối với bàn tiệc 10 người thì 2 bàn cần có 3 nhân viên để phục vụ, ngoài ra còn cần 1 nhân viên chạy đồ

Thêm vào đó, hãy hỏi rõ nhà hàng xem nhân viên phục vụ có gắp đồ ăn cho khách không? Nhà hàng có thay bát mới cho khách khi đổi món không? Hãy thật kỹ càng trong từng chi tiết nếu không bạn sẽ bị tính thêm phí đấy. 
Ngoài ra, hãy chú ý đến những khách mời nhí bởi quan khách sẽ mang theo những bạn nhỏ đó, hãy hỏi nhà hàng về ghế cho các bạn nhỏ nữa nhé. 

Có được thay đổi món trong menu có sẵn của nhà hàng hay không? 

Mỗi nhà hàng sẽ có những menu gợi ý sẵn để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên bạn không nên lựa chọn theo menu đó. Hãy tham khảo ý kiến những người đã từng đặt tiệc tại điểm tiệc đó xem món ăn nào ngon, hoặc nghe tư vấn của nhân viên hoặc hãy tự mình đổi mới menu để có được menu hoàn hảo nhất.

Wedding Planner chuyên nghiệp tại Hà Nội

Cặp đôi nên lựa chọn thay đổi menu theo ý muốn của mình

Đừng qua loa khâu này bởi vì menu là phần rất quan trọng trong đám cưới của đôi bạn, một phần dấu ấn ngày vui đến từ chính thực đơn đãi khách đấy. Đừng phá hỏng niềm vui chỉ vì sự bất cẩn nhé.

Chi phí cho những hạng mục phát sinh là bao nhiêu?

Khi đặt tiệc ở nhà hàng, khách sạn, giá từng mâm tiệc đã bao gồm đồ ăn, phần trang trí cơ bản tại nhà hàng, loa đài, âm thanh, ánh sáng cơ bản. Nếu bạn cần thêm các hạng mục khác, hãy hỏi kỹ về giá cho từng hạng mục phát sinh, ví dụ như MC, ca sĩ, các bé thiên thần tung hoa, thuê đơn vị trang trí ngoài hoặc giá cho từng loại đồ uống nếu quan khách gọi thêm. 

Wedding Planner chuyên nghiệp tại Hà Nội

Dự trù cho chi phí phát sinh nên được tính khoảng 10% tổng chi phí

Bạn hãy tính những chi phí phát sinh khoảng 10% trên tổng chi phí thực đơn. Điều này giúp bạn an tâm hơn về chi tiêu cũng như quản lý được tài chính của mình, tránh bị bội chi sau khi cưới.

Có nên hỏi về những ưu đãi khi đặt tiệc hay không?

Bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào cũng có những ưu đãi riêng cho từng giai đoạn, từng sự kiện để thu hút khách hàng đặt tiệc, đừng ngại hỏi điều đó bởi nó sẽ giảm chi phí cho bạn khá nhiều đấy. 
Nếu bạn đặt nhiều bàn tiệc, hãy đàm phán với nhà hàng về việc được ưu đãi thêm những mâm tiệc dự trù nhé, bởi vì bạn không thể biết được lượng khách mời của gia đình đến bao nhiêu, thừa còn hơn thiếu, bởi nếu thiếu chắc chắn bạn sẽ không thể trở tay kịp đâu.

Nhà hàng, khách sạn có sẵn lòng để đơn vị trang trí tiệc cưới bên ngoài nhà hàng vào làm việc hay không?

Nếu bạn muốn có không gian hôn lễ đỉnh cao và concept của riêng bạn thì nên thuê đơn vị trang trí tiệc cưới bên ngoài. Việc sử dụng dịch vụ trang trí của nhà hàng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tuy nhiên bạn sẽ không có một không gian tiệc cưới theo ý muốn và có dấu ấn cá nhân được. Ngày cưới quan trọng và cả đời chỉ có một lần, hãy tận hưởng không gian của riêng mình, hãy để mọi người phải trầm trồ về ngày cưới hoành tráng của bạn.

Wedding Planner chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hãy yêu cầu nhà hàng hợp tác với đơn vị trang trí tiệc cưới mà bạn thuê ngoài để có được ngày vui trọn vẹn nhé. 

#tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng #khách sạn

Tin tức liên quan