Thời điểm nào lý tưởng để tổ chức tiệc cưới?


Lễ thành hôn là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Là ngày cô dâu chú rể sẽ về chung một nhà trước sự chứng kiến của quan viên hai họ cùng toàn thể người thân, bạn bè. Để tiệc cưới trở nên trọn vẹn, cặp đôi cần phải lên kế hoạch chuẩn bị cũng như sắp xếp thời gian hợp lý từ trang trí tiệc cưới đến khách mời dự tiệc. Thời điểm tổ chức tiệc cưới là vấn đề rất nhiều cặp đôi băn khoăn. Vậy nên tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa hay buổi tối?

tổ chức tiệc cưới

Tiệc cưới ban ngày

Các nghi lễ rước dâu, cúng bái tổ tiên trong ngày vu quy thường được tổ chức vào buổi sáng và tiệc cưới đãi khách sẽ được diễn ra vào buổi trưa cùng ngày. Nếu cặp đôi chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng khách sạn, thì sau nghi lễ buổi sáng, cô dâu chú rể cùng toàn bộ quan khách sẽ di chuyển tới nhà hàng khách sạn. 

tổ chức tiệc cưới

Không gian tiệc cưới sang trọng 

Tiệc cưới vào buổi trưa thông thường sẽ diễn ra từ 11h-13h. Sau khi tham dự buổi tiệc, mọi người sẽ tranh thủ quay trở lại công việc hoặc về nhà để nghỉ ngơi nên thời gian tổ chức tiệc cưới sẽ diễn ra nhanh gọn. Vì thế mà mọi người sẽ không có nhiều thời gian để trò chuyện cùng nhau, làm giảm không khí gắn kết của buổi tiệc.

tổ chức tiệc cưới

Không gian tiệc cưới tư gia ấm áp

Cô dâu chú rể muốn tổ chức ngày trọng đại ở Hà Nội vào buổi trưa nên tránh những ngày thời tiết nóng bức, dễ khiến cặp đôi cũng như khách mời mệt mỏi, khó chịu. 

Tiệc cưới buổi tối

Khác với tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa thì thời điểm chiều tối lại kéo dài thời gian hơn, thường từ 17h-21h. Đây là thời gian khách mời không quá vội vã quay trở lại chốn công sở, đôi uyên ương cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để có thể chia sẻ nói chuyện với bạn bè và người thân. 

tổ chức tiệc cưới

Tiệc cưới buổi tối sẽ đem đến không khí dễ chịu hơn. Không gian tiệc cưới được trang trí lung linh và lãng mạn hơn bởi ánh đèn, từ sảnh đón khách, bàn trang trí hay góc chụp ảnh lưu niệm. Hơn nữa, cặp đôi cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để cùng bạn bè người thân tham gia những trò chơi, khiến không khí tiệc cưới trở nên sinh động, đặc biệt đáng nhớ.

Tiệc cưới sẽ trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết nếu cặp đôi tổ chức tiệc cưới ngoài trời trên bãi biển khi ánh hoàng hôn buông xuống, đôi uyên ương trao nhẫn cũng lời hẹn ước trăm năm, trước sự chứng kiến của những người yêu quý.

tổ chức tiệc cưới

Điểm trừ duy nhất của tiệc cưới buổi tối đó là sẽ tốn nhiều chi phí cho hệ thống ánh sáng, phụ kiện trang trí, và thông thường thực đơn buổi tối giá cũng cao hơn so với buổi trưa. 

Thời điểm lý tưởng để tổ chức tiệc cưới?

Để lựa chọn được thời điểm nào phù hợp, cặp đôi nên xem xét tổng hợp các yếu tố về địa điểm tổ chức khách mời cũng như không gian, phong cách trang trí, số lượng khách mời, rồi đưa ra quyết định hợp lý. Thời điểm tổ chức tiệc cưới buổi tối với tiết trời dễ chịu sẽ khiến khách mời cảm thấy thích thú hơn, cùng có nhiều thời gian hơn để ở lại chung vui cùng đôi uyên ương. 

 

#thời điểm tổ chức tiệc cưới

Tin tức liên quan