TRANG TRÍ CỔNG CƯỚI HÌNH TRÒN - HẠNH PHÚC VẸN NGUYÊN VĨNH CỬU


Có thể nàng không biết, trang trí cổng cưới hình tròn không chỉ gây ấn tượng độc đáo, mới lạ mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về tình yêu và hạnh phúc lứa đôi.

» » Xem thêm: NHỮNG PHỤ KIỆN TRANG TRÍ THU HÚT ÁNH NHÌN TRÊN BÀN TIỆC CƯỚI

trang-tri-cong-cuoi-tron-SongAnhWedding

1. Hình tròn trong quan niệm xưa

Trong hầu hết nền mọi văn hóa cổ đại, hình tròn được xem là đại diện cho trái đất, mặt trời, mặt trăng, các thiên thể và vũ trụ. Các hình tượng tự nhiên này tạo cho hình tròn tầng ý nghĩa vĩ mô, huyền bí và trường tồn.

trang-tri-cong-cuoi-tron-SongAnhWedding

Hình tròn 12 cung hoàng đạo trong vũ trụ trong thuật chiêm tinh 

Trong văn hóa phương Đông, hình tròn cũng có hàm ý tương tự. Người Việt xưa quan niệm “thiên tròn địa vuông”, hình tròn đại diện cho bầu trời, mang ý nghĩa huyền bí, lớn lao. Ở phương Tây, hình tròn cũng đại diện cho sự vĩnh cửu. Vì xét theo phương diện hình học, hình tròn không có điểm dừng lại, không có bắt đầu và kết thúc, có thể chuyển động mãi mãi. Vì thế hình tròn được sử dụng trong rất nhiều đồ vật mang tính chuyển động như bánh xe, ròng rọc…
Cũng chính vì như vậy, đưa hình tròn vào trang trí cổng cưới mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu và nồng nhiệt, trọn đời trọn kiếp. 

trang-tri-cong-cuoi-tron-SongAnhWedding

Cổng cưới hình tròn mang ý nghĩa tình yêu vĩnh hằng

Đồng thời, hình tròn cũng đại diện cho sự sống, cho thuyết âm dương biểu hiện qua hình tròn Thái cực đồ, hình tròn ngũ hành… nên có thể tạo cảm giác thiêng liêng, sâu sắc. Cuộc sống qua hình tròn có được sự viên mãn, đủ đầy. Cổng cưới hình tròn là lời chúc mừng cho hạnh phúc vẹn nguyên, tròn vẹn nhất của cặp uyên ương. 

trang-tri-cong-cuoi-tron-SongAnhWedding

Cổng cưới tròn thể hiện hạnh phúc viên mãn, tròn đầy

2. Dưới cái nhìn hình học thị giác

Theo nguyên lý hình học thị giác, hình tròn mang ý nghĩa của sự bảo vệ, đồng thời tạo cảm giác giới hạn. Nó vừa giam giữ mọi thứ bên trong, vừa bao bọc tạo cảm giác an toàn, gắn bó. Bước từ tình yêu lãng mạn đến hôn nhân hạnh phúc, không gì có ý nghĩa đặc trưng như hình tròn. Nó đánh dấu cho khoảnh khắc cặp đôi về chung một mái nhà, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình và gắn bó bên nhau. Từ đây, mọi sướng vui, khổ đau của cặp đôi được gắn kết khăng khít. Cũng chính như vậy, hình tròn trong thiết kế trang trí cổng cưới còn là minh chứng cho lời hẹn ước kết duyên lãng mạn.

trang-tri-cong-cuoi-tron-SongAnhWedding

Hình tròn đại biểu cho lời thề ước nên được dùng làm nhẫn cưới, tượng trưng cho hôn nhân

Ngoài ra, không hình khối nào có thể vừa tạo được cái nhìn mềm mại, duyên dáng, vừa ẩn chứa sức mạnh vô hạn, tràn đầy năng lượng như hình tròn. Không cần giải thích quá nhiều, cảm giác mang đến từ cái nhìn trực diện cho người xem đã bao hàm nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc, ý nghĩa.

trang-tri-cong-cuoi-tron-SongAnhWedding

Cổng cưới hình tròn đêm đến cảm giác sâu xa, thiêng liêng từ cái nhìn đầu tiên

Lời tỏ tình đẹp nhất là bên nhau trọn đời được đánh dấu bằng một đám cưới lãng mạn đáng nhớ. Hãy lựa chọn trang trí cổng cưới hình tròn để có một lễ cưới ấn tượng, đánh dấu son ý nghĩa cho chặng đường tình yêu của hai bạn.
 

#trang trí cổng cưới

Tin tức liên quan