Chi phí cưới hỏi chia như thế nào là hợp lý giữa nhà trai và nhà gái?


Việc thiết yếu đầu tiên đảm bảo đám cưới được diễn ra suôn sẻ không thế thiếu được chi phí cưới hỏi. Tuy nhiên các cặp đôi vẫn chưa thể nắm hết được các hạng mục nào cần phải chi và chi ra bao nhiêu là phù hợp, vì thế Song Anh Wedding sẽ chia sẻ cùng các bạn những chi phí cưới hỏi cần thiết và việc nên chia chi phí cưới hỏi giữa nhà trai và nhà gái như thế nào. 

Chi phí mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới được coi như vật đính ước vô cùng thiêng liêng cả đời của cô dâu, chú rể vì thế nó là vật không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào. Tùy vào tài chính của mỗi cặp đôi mà lựa chọn cặp nhẫn phù hợp. Giá của nhẫn phụ thuộc vào chất liệu, kiểu dáng và trọng lượng vì thế giá cả rất đa dạng, thường dao động từ khoảng 3.000.000 đến 22.000.000 VNĐ. Nếu thêm các chất liệu khác như kim cương hoặc đá cao cấp giá sẽ còn cao hơn. 

chi phí cưới hỏi

Tùy vào chất liệu và kiểu dáng mà nhẫn cưới có giá dao động từ 3.000.000 – 22.000.000 VNĐ

Chi phí tráp đám hỏi và đội bê lễ

Với chi phí này nhà trai thường lo liệu, chi phí tráp đám hỏi phụ thuộc vào số lượng tráp, các loại lễ vật trên tráp. Theo phong tục của miền Bắc nói chung thì số lượng tráp phải là số lẻ 5, 7, 9, 11,...Xem các lễ vật cho đám hỏi gồm những gì TẠI ĐÂY  Chi phí cho tráp đám hỏi dao động từ 2.500.000 – 8.500.000 VNĐ/tráp. Còn chi phí cho đội bê lễ thường từ 80.000 – 120.000 VNĐ/người

chi phí cưới hỏi

Tráp đám hỏi sang trọng, đầy đủ lễ vật, chuẩn phong tục 

chi phí cưới hỏi

Chi phí cho mỗi người bê tráp khoảng 80.000 – 120.000 VNĐ/người tùy vào tình hình tài chính của cô dâu, chú rể

Chi phí xe hoa, xe đưa đón quan khách

Đối với các chú rể lấy vợ xa thì chi phí cho xe hoa và xe đưa đón quan khách không hề nhỏ, không những thế nhà trai cũng nên đặt xe hoa trước bởi vào mùa cưới khó có thể tìm được một chiếc xe ưng ý đấy. 

chi phí cưới hỏi

Chi phí cho xe hoa

Chi phí chụp ảnh cưới, quay phóng sự cưới

Chi phí chụp ảnh cưới tại Studio chắc chắn sẽ ít hơn chụp ảnh cưới ngoại cảnh, hầu hết các cặp đôi ngày nay thường ưa chuộng việc chụp ảnh cưới tại studio hơn bởi sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chi phí chụp ảnh cưới tại Studio dao động khoảng 5.000.000 15.000.000 VNĐ tùy theo concept. Ngoài ra để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày trọng đại thì tân lang tân nương sẽ thêm một khoản chi phí quay phóng sự cưới khoảng 2.500.000 – 3.500.000 VNĐ

chi phí cưới hỏi

Chụp ảnh cưới tại Studio sẽ có chi phí thấp hơn so với chụp ngoại cảnh 

Chi phí trang phục cưới, makeup

Trang phục cưới gồm: váy cưới cho cô dâu, vest cho chú rể, thậm chí chu đáo hơn còn có trang phục cho các bậc thân sinh hai bên. Mức giá váy cưới của cô dâu cũng khá đa dạng và được phân khúc rõ ràng. Với các dòng váy cưới cao cấp sẽ dao động khoảng từ 15.000.000 – 25.000.000 VNĐ hoặc có thể cao hơn đối với các thương hiệu váy cưới đẳng cấp.

chi phí cưới hỏi

Chi phí thuê váy cưới cùng vest chú rể cùng với trang phục của song thân phụ mẫu cũng là một phần chi ngân sách cho đám cưới

Chi phí trang trí tiệc cưới

Trang trí tiệc cưới được coi là một khâu quan trọng bởi nó làm tăng tính thẩm mỹ cho địa điểm tổ chức và thể hiện tính lịch sự của gia chủ cũng như tôn trọng khách mời. Dịch vụ trang trí tiệc cưới trọn gói rất được ưa chuộng bởi không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm về chi phí lên tới 30% so với việc sử dụng dịch vụ trang trí tiệc cưới thông thường.

chi phí cưới hỏi

Sử dụng dịch vụ trang trí tiệc cưới trọn gói sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với thông thường

» XEM THÊM: SONG ANH WEDDING & EVENTS - DỊCH VỤ TRANG TRÍ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI TẠI HÀ NỘI

Chi phí đãi tiệc

Chi phí đãi tiệc tại gia

Giá mỗi mâm tiệc khi tổ chức tại gia có giá dao động khoảng 1.200.000 – 1.400.000 VNĐ/mâm/6 người

Chi phí đãi tiệc tại nhà hàng, khách sạn cao cấp

Tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, giá mỗi mâm tiệc dao động từ 3.500.000 – 5.000.000 VNĐ/mâm/10 người

chi phí cưới hỏi

Chi phí đãi tiệc tại các nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội dao động từ 3.500.000 – 5.000.000 VNĐ/mâm/10 người

Chi phí đãi tiệc tại các địa điểm ngoài trời

Đối với tiệc ngoài trời thường sử dụng hình thức buffet với giá khoảng từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ/người

Chi phí phát sinh

Ngoài các khoản chi phí chính thì cặp đôi cần có một khoản dự trù về chi phí phát sinh ngoài khoảng 10% tổng chi phí dự toán để đảm bảo nhanh chóng giải quyết các vấn đề trong ngày trọng đại.

Đối với các khoản chi phí này khó có thể nói khoản nào nhà trai phải chịu, nhà gái phải lo khoản nào, bởi điều này dựa vào sự thỏa thuận của 2 bên gia đình. Thường thì gia đình nào có điều kiện hơn sẽ đỡ giúp phần nhiều cho gia đình còn lại.

» XEM THÊM: TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI BẰNG HOA LỤA: TIẾT KIỆM CHI PHÍ MÀ KHÔNG KÉM PHẦN SANG TRỌNG 


Song Anh Wedding & Events - Phù thuỷ decor tiệc cưới Hà thành

Hotline: 096.854.6655

Facebook: Song Anh Wedding & Events

Website: http://songanhwedding.com

Địa chỉ: Sn 10, Lô C2 Khu Đô Thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

#chi phí cưới hỏi

Tin tức liên quan