TỰ TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ - TIẾT KIỆM HAY BỘI CHI?


Có nên trang trí tiệc cưới tại nhà không? Trang trí tiệc cưới tại nhà có những ưu nhược điểm gì? Tự trang trí tiệc cưới giúp tiết kiệm hay bội chi? Đó là những thắc mắc luôn được các cặp đôi cô dâu chú rể quan tâm nhiều nhất khi ngân sách cho đám cưới chỉ có hạn. Hãy cùng Song Anh giải mã những thắc mắc xoay quanh việc tự tổ chức tiệc cưới tại nhà nhé để tìm câu trả lời ngay nhé.

» » Xem thêm: NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG KHI ĐẶT DỊCH VỤ CƯỚI HỎI

trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-SongAnhWedding

Tự trang trí tiệc cưới tại nhà – tiết kiệm hay bội chi

1. Lợi ích về tiết kiệm chi phí

Không phải trả phí thiết kế và thi công cho đơn vị dịch vụ cưới

Để thiết kế và thi công cho một đám cưới, đội ngũ nhân viên của đơn vị tổ chức phải bỏ ra rất nhiều công sức. Vì vậy, thuê planning wedding thường phải trả thêm một một khoản phí cho công ty tổ chức. Tuy nhiên, do lợi ích từ sự cung cấp dịch vụ cưới có hệ thống, tận dụng tối đa nguồn tài sản và nhân sự của các công ty này, khoản phí này không nhiều, không quá chênh lệch so với tự trang trí trí tiệc cưới tại nhà.

trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-SongAnhWedding

Tự trang trí tại nhà có thể tiết kiệm chi phí trả cho đơn vị tổ chức thuê ngoài

Không phải trả thêm các khoản phụ phí

Nếu địa điểm nhà của bạn cách xa đơn vị tổ chức, bạn có thể mất thêm phí vận chuyển đồ đạc.

2. Rủi ro bội chi

Tăng chi phí do sử dụng dịch vụ riêng lẻ

Tự trang trí tiệc cưới tại nhà đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng nhiều dịch vụ riêng lẻ về cưới hỏi như thuê phông rạp, thuê loa đài, làm sân khấu, thuê bàn ghế, bát đũa,... Có thể bạn có thể cảm thấy những dịch vụ này có chi phí thấp hơn một gói wedding planner nhưng thực tế khi gộp tất cả lại, chi phí sẽ đội lên rất nhiều do phải chịu chiết khấu cho nhiều bên.

trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-SongAnhWedding

Các khoản chi cho dịch vụ riêng lẻ đôi khi còn cao hơn gói dịch vụ Wedding planner

Thường phải mua phụ kiện thay vì thuê

Trang trí tiệc cưới tại nhà hiển nhiên không thể có được những phụ kiện trang trí đầy đủ như các đơn vị cung cấp dịch vụ cưới. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của buổi lễ thì việc tìm mua hoặc thuê những đồ vật này bên ngoài cũng rất khó khăn và làm tăng đáng kể chi phí.

trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-SongAnhWedding

Những phụ kiện trong đám cưới khó tìm được nơi thuê nên thường phải mua

Không thể dự trù được chi phí cụ thể

Những quyết định về các yếu tố trong trang trí tiệc cưới tại nhà thường rời rạc, không cùng thời điểm, cùng với sự mơ hồ về mức giá khiến cặp đôi thường khó ước lượng chính xác mức ngân sách chung cho cả đám cưới. Vì vậy, khả năng có thêm những khoản chi phí bất ngờ gây bội chi là rất cao.

trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-SongAnhWedding

Việc dự trù ngân sách cho đám cưới trở nên khó khăn hơn khi tự trang trí tiệc cưới, gây rủi ro bội chi rất cao

Tốn thời gian, gây mất thẩm mỹ

Một điều hiển nhiên là khi tự trang trí tiệc cưới tại nhà, bạn và gia đình sẽ mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và thực hiện. Do sự nghiệp dư và điều kiện không cho phép, việc trang trí của bạn sẽ mất thời gian hơn các trung tâm dịch vụ cưới rất nhiều. Đồng thời hiệu quả thẩm mỹ lại không cao, dễ sơ sài hoặc quá rườm rà. Đây là một “khoản phí” rất lớn vì thời gian rất quan trọng đối với mỗi cặp cô dâu chú rể.

trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-SongAnhWedding

Tự trang trí tiệc cưới tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn và gia đình

3. Lời khuyên

Như vậy, việc tự trang trí tiệc cưới tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhưng lại mang đến rất nhiều khoản phí khác. Trong khi sử gói dịch vụ wedding planner của các đơn vị cung cấp đôi lúc còn được ưu đãi, chiết khấu cùng với dịch vụ phục vụ nhiệt tình thì tự trang trí có thể gây bội chi rất lớn. Với một khoản chi phí có hạn tốt nhất cặp đôi nên lựa chọn thuê ngoài, còn với chi phí khá dư dả và muốn tự trang trí theo sở thích cá nhân thì nàng hãy xem xét đến tự trang trí tiệc cưới tại nhà. Khi đó, đôi bạn nên đảm bảo khắc phục được những nhược điểm về nguồn thuê các dụng cụ và phụ kiện, tìm hiểu kỹ càng về các dịch vụ riêng lẻ bắt buộc phải thuê ngoài. Đồng thời hãy chuẩn bị từ rất sớm, hỏi thăm kinh nghiệm từ những người vừa tổ chức đám cưới để đảm bảo cập nhật mức giá mới nhất trên thị trường.

trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-SongAnhWedding

Với sự tận tâm của mình, Song Anh luôn được xem là một trong những đơn vị tổ chức tiệc cưới uy tín nhất Hà Thành

Song Anh tự hào là thương hiệu decor tiệc cưới nổi tiếng được yêu thích khắp Hà Thành với đa dạng các gói dịch vụ cưới hỏi. Vì vậy, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ cưới từ A đến Z.


 

#trang trí tiệc cưới tại nhà #dich vụ cưới hỏi trọn gói

Tin tức liên quan